Xe buýt tháo ghế, thành siêu thị mini di động

60

Ghế trên xe buýt đã được tháo dỡ nhường chỗ cho các quầy kệ đầy ắp thực phẩm – Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 7/8, nhiều người TP.HCM hồ hởi khi được mua thịt, rau tươi, trái cây… với giá bình ổn thông qua những siêu thị trên xe buýt. Những siêu thị này vừa mở cửa đã đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

“Siêu thị mini di động” là mô hình mới do chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây và rau quả Grove Fresh phối hợp cùng Sở Công thương TP thực hiện.

Mỗi ngày, siêu thị sẽ hoạt động tại một địa điểm khác nhau do Sở Công thương bố trí, thường là những nơi xa chợ, siêu thị. Siêu thị mini này sẽ bắt đầu hoạt động từ 9h cho đến 16h, cung cấp thịt tươi, rau củ quả, trái cây và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Hôm nay, siêu thị dừng chân tại số 33 đường Chương Dương (phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức). Chỉ trong một buổi sáng siêu thị đã cung cấp hơn 100kg thịt các loại và hơn 400kg rau quả, trái cây cho người dân nơi đây.

Nhiều khách hàng vui vẻ khi được mua đầy đủ thực phẩm tiện lợi ngay trên xe buýt – Ảnh: KIM ÚT

Chị Nguyễn Thị Ngoan (phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức) cho biết lần đầu mua hàng tại “siêu thị mini di động”, chị rất bất ngờ vì giá cả ổn định và rau củ rất tươi ngon.

“Hôm nay đi siêu thị tôi dự định chỉ mua thịt rồi về, nhưng đến nơi thấy rau củ, trái cây rất tươi ngon nên tôi đã mua thêm rất nhiều thứ. Ở đây tôi tìm được nhiều loại rau tươi với giá hợp lý, đi siêu thị này tôi thấy rất hài lòng”, chị Ngoan chia sẻ.

Đại diện Grove Fresh cho biết, để đảm bảo an toàn mỗi lượt mua sắm sẽ có khoảng 2-3 khách lên xe từ cửa trước, mua sắm một chiều và đi xuống ở cửa sau. Ngoài ra, mỗi xe còn được bố trí một đèn sát khuẩn cho khách ngay tại cửa lên.

Đơn vị này cho biết đã tháo ghế trên xe buýt, lắp đặt quầy kệ, tạo nên siêu thị di động kiểu mới tiện nghi với đầy đủ hàng hóa. Đồng thời, mỗi loại rau củ, trái cây sẽ được đóng thành gói để khách hàng dễ dàng lựa chọn nhanh chóng.

Bên cạnh việc cung ứng nguồn thực phẩm cho các cá nhân có nhu cầu, Grove Fresh sẽ tặng khoảng 30 phiếu mua hàng (mỗi phiếu trị giá 300.000 đồng) cho bà con hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại mỗi khu vực xe đến bán hàng.

Nhiều mặt hàng được bày bán như trái cây, rau củ, thực phẩm đóng gói, thịt tươi… – Ảnh: CHÂU TUẤN
Khi hàng bắt đầu vơi đi sẽ được các xe tải đến tiếp tế – Ảnh: KIM ÚT
Sau mỗi lượt khách ra vào, các nhân viên sẽ tiến hành xịt nước khử khuẩn – Ảnh: KIM ÚT
Dù mới vận hành, siêu thị được hàng trăm người dân ghé mua mỗi ngày – Ảnh: CHÂU TUẤN
Quầy thanh toán được bố trí ngay cửa ra vào – Ảnh: KIM ÚT
Mỗi người dân sau khi mua thực phẩm sẽ được tặng thêm 1 món quà bất kỳ – Ảnh: CHÂU TUẤN

CHÂU TUẤN – KIM ÚT

Theo: tuoitre.vn