Về thăm vùng căn cứ Củ Chi “đất thép anh hùng”

552

Ngày 26/1, cán bộ Thành đoàn các thời kỳ đã về gặp mặt thân mật với nhân dân vùng căn cứ Thành Đoàn thời kháng chiến tại xã  Nhuận Đức, huyện Củ Chi nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Trong không khí xuân Kỷ Hợi 2019 sắp đến, các ba má phong trào, anh chị cựu giao liên, các gia đình có công với cách mạng và cán bộ Thành Đoàn các thời kỳ đã được gặp gỡ, ôn lại truyền thống hào hùng cách mạng và trao tặng những phần quà xuân ý nghĩa.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Phạm Chánh Trực – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Bí thư Thành Đoàn, Chủ nhiệm CLB truyền thống Thành đoàn, đồng chí Trương Mỹ Lệ – Nguyên Quyền Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm CLB truyền thống Thành Đoàn cùng cán bộ Thành Đoàn các thời kỳ, đại diện lãnh đạo địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân vùng căn cứ Củ Chi cũng có mặt đông đủ.

Dịp này, để bày tỏ lòng biết ơn đối với các ba, má, anh chị, giao liên, các gia đình đã có công nuôi giấu cán bộ Thành đoàn trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thành Đoàn đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình thuộc 10 xã của huyện Củ Chi như: Trung Lập Hạ, Phú Hòa Đông, Nhuận Đức, Tân Phú Trung, Phước Vĩnh An, Thái Mỹ, Phước Hiệp… Bên cạnh đó, đồng chí Vương Thanh Liễu – trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn, cùng đồng chí Doãn Trường Quang – trưởng ban Tổ chức Thành Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà 4 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đồng chí Doãn Trường Quang đến chúc tết và tặng quà cho Mẹ VNAH tại huyện Củ Chi

Trong buổi gặp mặt đầy xúc động, chú Phạm Chánh Trực – Chủ nhiệm CLB truyền thống Thành đoàn đã ôn lại những câu chuyện về căn cứ cách mạng oai hùng năm xưa, suốt 15 năm kháng chiến chống Mỹ, nhìn lại quá trình lịch sử của mình. “Căn cứ Đoàn Thanh niên công nhân Sài Gòn – Gia định lúc ấy là một công trình đồ sộ và đáng tự hào” – chú nói.

Chú Phạm Chánh Trực xúc động khi gặp lại những gia đình đã nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn tronng những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Đồng thời, chú Phạm Chánh Trực cũng kể cho bà con những thành tựu mà thành phố đã đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968, 17 chỉ tiêu quan trọng của thành phố hay chương trình giao lưu văn hóa – thương mại các nước ASEAN… Chú cũng bày tỏ mong muốn các thế hệ trẻ Củ Chi đất thép thành đồng sẽ giữ gìn và tiếp bước làm rạng ngời trang sử của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Theo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.