Tuổi trẻ Thành phố Bác hát vang những bản hùng ca cách mạng

463

Tối 10-11, tại công viên Văn Lang, quận 5, vòng bán kết 1 Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” với sự tranh tài của 10 đội thi đã diễn ra trong khí thế đầy tươi vui và sôi nổi. Chương trình thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến tham gia và cổ vũ.

Về dự liên hoan có đồng chí Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn; đồng chí Hoàng Đôn Nhật Tân – Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thống Thành đoàn; đồng chí Tham Vị Hào – Phó Trưởng Ban Dân vận quận ủy quận 5; đồng chí Phạm Kiều Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố; đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn; đồng chí Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cùng 20 đội thi và đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn thành phố.


Đồng chí Vương Thanh Liễu – Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn tặng hoa cảm ơn đến Ban Giám khảo

Trải qua vòng sơ khảo tại 4 cụm, 20 đội xuất sắc nhất trong tổng số 84 đội đến từ 76 cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn đã chính thức bước vào vòng tranh tài tại 2 đêm bán kết vào tối ngày 10 và 11/11. Trong đêm đầu tiên, 10 đội thi đã mang đến cho liên hoan nhiều sắc màu và khí thế qua các bản hùng ca vang dội. Có thể kể đến tiết mục “Dấu chân phía trước” của Quận Đoàn 6; đại học Sài Gòn với 2 ca khúc “Nhạc rừng”, “Lá xanh”; Quận Đoàn 5 qua “Liên khúc bàn cờ”; đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh với “Ngọn lửa tuổi 20”; Quận Đoàn Tân Bình với ca khúc “Nổi lửa lên em” hay “Hát cho dân tôi nghe” qua phần trình diễn của đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh…

Một tiết mục tham dự Vòng Bán kết.

Phạm Thị Ngọc Hậu, Quận Đoàn Gò Vấp chia sẻ: “Cảm xúc đầu tiên của tôi là tự hào, qua những câu hát, giai điệu không thể thấm hết được về công lao to lớn của các thế hệ đi trước. Nhưng cũng cho chúng ta, những thế hệ đi sau có thể hiểu và thấm nhuần về những chiến tích mà ông cha ta đã lập nên để có được đất nước như ngày hôm nay”.

Nguyễn Thị Huyền Trang, nhân viên văn phòng chia sẻ: “Dù không có cơ hội được tham gia liên hoan nhưng khi xem các đội biểu diễn tôi thấy được sự hào hùng và khí thế hừng hực qua từng giai điệu mà các bạn trẻ thể hiện. Dù là thế hệ trẻ nhưng bản thân tôi rất thích nghe những bài hát truyền thống của dân tộc, vì tôi thấy được lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước như được trỗi dậy mạnh mẽ”.

Từ 20 đội thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Đặc biệt, một đội còn lại sẽ do khán giả bình chọn từ 9 giờ ngày 12/11 đến 9 giờ ngày 13/11 trên báo Tuổi trẻ online.

Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng là hoạt động thiết thực để chào mừng 320 năm ngày thành lập Thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1968-2018) với mục đích giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cho tuổi trẻ thành phố.

Thực hiện: Gia Nguyễn