Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe

115

Hè 2020 với các bạn nhỏ TP.HCM đã bắt đầu từ hôm nay 19-7 với hoạt động khai mạc hè đồng loạt diễn ra tại các phường, xã 24 quận, huyện toàn thành phố.

Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 1.
Các bạn nhỏ hào hứng với các trò chơi do chiến sĩ tình nguyện thực hiện để chào đón hè – Ảnh: Q.L.

Chỉ có một tháng nên các hoạt động hè 2020 tại TP.HCM chủ yếu được dành để trẻ vui chơi, thư giãn, kết hợp với các chương trình huấn luyện, giúp các bạn nhỏ rèn luyện kỹ năng.

Cùng với đó, lãnh đạo TP.HCM lưu ý các cơ sở cần thiết kế hoạt động hè đảm bảo giúp trẻ chơi mà học, được trang bị kỹ năng thực hành xã hội. Trong đó, trẻ cần được rèn luyện kỹ năng sinh tồn, kỹ năng tự vệ, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, thoát hiểm để biết bảo vệ mình trong tình huống bất ngờ.

Tại quận 8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đến chia vui và trao học bổng cho học sinh nghèo của quận. 20 suất học bổng Nụ cười hồng của Thành đoàn TP.HCM (1 triệu đồng/suất) đã được tặng cho các bạn học sinh dịp này.

Một không gian văn hóa đậm sắc màu dân tộc cùng các tiết mục xiếc, ảo thuật đã được các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật Phương Nam biểu diễn ngay giữa sân trường thu hút khá đông khán giả nhí. Hoạt động do Sở Văn hóa – thể thao phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM thực hiện phục vụ thiếu nhi mùa hè này.

Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 3.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (phải) trao học bổng Nụ cười hồng cho học sinh khó khăn – Ảnh: Q.L.

Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 4.
Nhiều phần quà đã được trao tận tay các bạn nhỏ trong ngày khai mạc hè 2020 – Ảnh: Q.L.

Ngồi tỉ mẩn chọn từng bịch cát màu theo ý muốn, cuối cùng Nhẫn Khoa (phường 3, quận 8) cũng hoàn thành tấm thiệp tranh cát hình chiếc xe hơi yêu thích. Khoa cười tít mắt: “Đẹp chớ bộ, lần đầu em chơi trò này cũng thấy thích á”.

Khi hoàn thành mỗi trò chơi, các bạn nhỏ lại được tặng phần quà là những gói bánh, kẹo nên khoái lắm.

Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 5.
Có bạn lần đầu tiên được tự tay thực hiện cho mình chiếc thiệp tranh cát – Ảnh: Q.L.
Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 6.
…và lên cả sân khấu phụ biểu diễn với ảo thuật gia – Ảnh: Q.L.

22 bạn học sinh gia đình khó khăn của quận 8 đã được tặng xe đạp mới để đi học. Nhiều học sinh ở một số quận, huyện khác cũng được tặng xe đạp trong hôm nay.

Dắt chiếc xe đạp mới cao gần bằng mình, cậu học sinh lớp 3 Thiện Tâm (phường 4, quận 8) cười tươi: “Vậy là hai anh em con năm học tới có xe mới đi học rồi, con vui quá vui”. Ấy cũng là niềm vui của bà Mỹ Loan – phụ huynh một bạn được tặng xe đạp – như bà tâm sự: “Tui làm mướn, kiếm sống từng ngày, tiền đâu để dành sắm được cái xe giống vầy cho con đi học. Gia đình tui xin cảm ơn mọi người”.

Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 7.
Các bạn học sinh khó khăn tại quận 8 (TP.HCM) được tặng xe đạp mới – Ảnh: Q.L.

Những niềm vui nho nhỏ cứ thế tỏa đi đến những người xung quanh. Các chiến sĩ tình nguyện còn tặng những góc học tập, nhiều phần quà cho các bạn nhỏ trong ngày khai mạc hè. Các bạn cũng được hướng dẫn về an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe răng miệng, làm bạn với sách trong không gian văn hóa đọc…

Phó chủ tịch thường trực UBND quận 8 Nguyễn Thanh Sang nói không chỉ hè mà trẻ phải luôn được yêu thương, bảo vệ an toàn. Do đó, các cấp, các ngành phải chung tay để trẻ được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

“Các hoạt động hè cần đổi mới cả nội dung, hình thức để giúp các em thư giãn, vui chơi và chuẩn bị tốt nhất vào năm học mới cũng như rèn trí lực, thể lực cho trẻ” – ông Sang phát biểu.

Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 8.
Thử tài với các sân chơi do chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ tổ chức – Ảnh: Q.L.
Trẻ em TP.HCM bước vào hè vui khỏe - Ảnh 9.
Trò chơi giữ thăng bằng qua cầu khỉ và ném banh – Ảnh: Q.L.

(trích nguồn: tuoitre.vn)