Trao giải Hội thi Tự hào Sử Việt 2020

613

Sáng 25/7, Thành Đoàn TP.HCM tổng kết, trao giải hội thi “Tự hào sử Việt” lần V – năm 2020, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Với chủ đề “Tự hào Thanh niên thành phố anh hùng”, Ban tổ chức đã trao một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho 6 đội thi với 18 thí sinh (mỗi đội 3 thí sinh) đến từ các đơn vị Quận Đoàn, Đoàn Trường, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng thành phố. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải tập thể cho các đơn vị có đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực Hội thi cùng nhiều giải thưởng riêng dành cho các thí sinh và đội thi có thành tích xuất sắc ở từng vòng thi.

Anh Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức hội thi, cho biết nét mới của hội thi năm nay là vòng thi trải nghiệm thực tế “Dấu ấn lịch sử” với hình thức quay phim Vlog giới thiệu lịch về một địa danh lịch sử của thành phố và căn cứ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ 90 thí sinh với 19 vlog lịch sử, các đội thi và các bạn thí sinh đã đầu tư công phu về yếu tố nội dung, kỹ thuật, khai thác trọn vẹn các tư liệu lịch sử, nhân chứng lịch sử, tạo nên giá trị cho câu chuyện và cảm xúc cho người xem.

Bên cạnh đó, qua phần thi viết cảm nhận “Thành phố của tôi”, Ban Tổ chức hội thi đã nhận được hơn 1.500 bài viết. Các bài viết là những cảm nhận chân thành, là niềm tự hào của các bạn trẻ về TPHCM thân yêu qua những con đường, góc phố, ngôi trường gắn với những chiến công vẻ vang của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến cứu nước, những địa danh lịch sử.

Hội thi năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm tham gia tích cực của các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố. Sau hơn hai tháng tổ chức, vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt” trên báo Tuổi Trẻ Online đã thu hút hơn 100.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn tạo ra một sân chơi ý nghĩa giúp lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm đam mê tìm hiểu lịch sử dân tộc trong đoàn viên, thanh niên và người dân TP.HCM, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hội thi “Tự hào Sử Việt” lần V – năm 2020 do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM tổ chức diễn ra trong không khí tuổi trẻ thành phố chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020),  kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin, ảnh: Cao Khẩm, Nhật Tâm