TP. Hồ Chí Minh triển khai bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

234

Sáng 7-6, Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã triển khai bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố.

Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy vi tính có kết nối mạng internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn thành phố. Đồng thời, người dân có thể tra cứu các thông tin địa điểm: Khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm… để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Dữ liệu chuyên môn của bản đồ về phòng, chống dịch được cung cấp từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC. Bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 được cung cấp tại các địa chỉ: https://hatangdothi.tphcm.gov.vn/covid19/, từ Cổng 1022 tại địa chỉ web: https://1022.tphcm.gov.vn, hoặc: https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Trong giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ, thực hiện cập nhật thông tin bản đồ các quận, huyện, phường, xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cũng như xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh kỳ vọng bản đồ là công cụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cho người dân và các nhà quản lý. Sở sẽ tiếp tục phát triển bản đồ số của Cổng thông tin 1022 thành bản đồ số cung cấp các thông tin, sự kiện của thành phố gắn với vị trí địa lý xung quanh địa điểm người dân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn đô thị, giữ gìn văn minh cho thành phố.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Theo: qdnd.vn