Lung linh đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP. HCM lần thứ 6 – 2019

594

Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 6 năm 2019 đã thu hút đông đảo công chúng theo dõi.

Tối 2.3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 6 – năm 2019 đã được khai mạc bằng chuỗi các tiết mục âm nhạc, trình diễn thời trang đặc sắc.

Biểu diễn âm nhạc, trình diễn Áo dài.

Đến tham dự sự kiện có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM;
đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM;
đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM;
đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch Việt Nam;
đồng chí Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM…

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng hoa BTC và các nhà thiết kế.

Nhằm góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh trang phục Áo dài của Việt Nam, TP.HCM đã khởi xướng và tổ chức lễ hội Áo dài TP.HCM. Trải qua 5 năm phát triển, lễ hội đã trở thành sự kiện thường niên, khẳng định được thương hiệu là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 6 năm 2019 được truyền tải thông qua chuỗi hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng như các cuộc thi: Duyên dáng Áo dài, Ảnh đẹp Áo dài online, các chương trình diễu hành, các chương trình truyền cảm hứng về Áo dài.

Không gian Lễ hội Áo dài năm nay sẽ diễn ra ở nhiều địa điểm công cộng khác nhau như: Nhà Văn hóa Thanh niên, hệ thống các bảo tàng trên địa bàn thành phố.

Để tăng tính cuốn hút cho lễ hội, hơn 400 người mẫu, nghệ sĩ, 26 nhà thiết kế và gần 1.200 thiết kế Áo dài đầy sáng tạo sẽ lần lượt xuất hiện trong các hoạt động trọng điểm.

Trong chương trình năm nay, Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 đồng hành với lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 trong vai trò đại diện hình ảnh.

Đại diện hình ảnh của Lễ hội Áo dài.

Ngoài ra, ban tổ chức lễ hội còn mời thêm 10 nghệ sĩ nổi tiếng khác đồng hành cùng lễ hội trong vai trò đại sứ, gồm: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Kyo York,…

Các đại sứ của Lễ hội Áo dài 2019.

Bày tỏ trong đêm lễ hội Áo dài TP.HCM lần 6, NSƯT Kim Xuân kể: “Tôi từng mê áo dài thêu đến mức phải học thêu thùa để tập thêu lên từng chiếc khăn tay trắng và mơ mộng sẽ được thêu lên Áo dài của chính mình. Tôi luôn kiên quyết mặc Áo dài trong các buổi hội hè lớn và từng bị chê là cổ hủ. Hôm nay, tôi vô cùng hãnh diện vì Áo dài đã trở thành trang phục thật đẹp của lễ hội Áo dài hằng năm”.

Thực hiện: Nhà Văn hóa Thanh niên.