Xúc động buổi Lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận chương trình huấn luyện “Học làm chiến sĩ cảnh sát PCCC”

187

Vào 10 giờ sáng ngày 15/07, tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên đã diễn ra buổi Lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận Chương trình huấn luyện Học làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chương trình do Thành Đoàn TP.HCM, Công an TP HCM và Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp tổ chức.

Chương trình huấn luyện Học làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy là khóa huấn luyện cuối cùng trong chuỗi 6 hóa huấn luyện hè của Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện, chương trình đã thu hút 100 chiến sĩ “nhí” tham gia. Đây là những em học sinh giỏi, chăm ngoan là con của cán bộ CCVC-NLĐ thuộc khối cơ quan Thành Đoàn TP. HCM.

Qua 6 ngày sống trong một môi trường tập thể các chiến sĩ “nhí” đã được học và trải nghiệm rất nhiều hoạt động bổ ích, các kỹ năng thực hành xã hội cần thiết như từ xếp chăn mùng mền sao cho ngăn nắp, rồi được trải nghiệm công việc của những chú cảnh sát PCCC như cách phun nước, cách dùng bình chữa cháy dập lửa, được học 25 động tác võ cơ bản… Ngoài ra các chiến sĩ “nhí” còn được chơi những trò chơi đầy thú vị và được tham gia đêm lửa trại đầy vui tươi, hào hứng.

Buổi lễ ngày hôm nay đã được diễn ra trong không khí vừa vui tươi, vừa xúc động khi 6 ngày học tập vui chơi cùng nhau đã phải kết thúc, các chiến sĩ sẽ trở về với ba mẹ. Và những giọt nước mắt đã rơi trên má mọi người khi cùng nhau chia sẽ về những ngày đã qua, những ngày ở cùng với nhau. Những lời cảm ơn đầy chân thành của các chiến sĩ dành cho ba mẹ, dành cho những anh chị huấn luyện, tất cả đã tạo nên một không khí đầy xúc động và không thể nào quên.

Tin: Mỵ Đức. Ảnh: Ngọc Long.