Thanh nhạc – Đánh thức niềm đam mê

1379

Tôi tìm đến Nhà văn hóa Thanh niên.

Đơn giản vì tôi yêu âm nhạc và tôi thích hát.

Tôi vẫn luôn tin rằng trong cuộc đời này, luôn có một người mà chúng ta cần phải gặp, để nhớ, để thương, để yêu.

Khi chưa gặp em (Music), tôi như một kẻ lang thang từ phố này sang phố nọ. Mỗi buổi chiều rảnh rỗi ngồi trong quán cà phê tường đã rơi hết vôi vữa, khói thuốc bay quyện trong những tia nắng chiều nhìn những chuyến xe trên đường, lòng lơ đãng.

Music – một cô gái không đặc biệt, nhưng lại mang cho tôi một cảm giác lạ lùng, cảm giác muốn yêu, muốn chở che. Tôi luôn nghĩ về một ngày chúng mình không thể chia cắt, một ngày chúng ta vui cười cùng nhau, òa khóc cùng nhau, hạnh phúc cùng nhau. Music đã cứu vớt một tâm hồn cằn cỗi, đến nỗi từng sợi yêu thương bỗng dưng sống lại dần… Nhiều lúc ngắm em cười phá lên với điệu cười ‘chết người’, tôi chỉ muốn yêu mãi nụ cười ấy, nụ cười đã sống trong đôi mắt tôi những ngày dài. Nếu bạn là một người sâu lắng thì hãy lắng nghe và cảm nhận những ca khúc trữ tình bất hủ đã đi sâu vào lòng những người yêu âm nhạc.

Nhưng thế thì đã sao?

Tôi vẫn yêu nhạc, vẫn thích hát giai điệu, vẫn lắc lư người, vẫn rơm rớm nước mắt, vẫn lảm nhảm rên rỉ theo từng cảm xúc. Tôi có thể không biết họ là ai, nhưng tôi nhận ra thành quả của họ. Tôi có thể không biết họ có nổi tiếng hay không, nhưng tôi xúc động vì tâm hồn họ đặt vào trong từng câu hát. Tôi luyện thanh nhạc, tôi luyện hát, tôi luyện từng khung nhạc khi phải thả thật nhẹ hơi thở nhưng cũng có khi phải hét vang cùng các nốt cao…  Tôi muốn nói, nhạc là dùng để nghe và cảm, chứ không phải để đánh giá. Càng không phải để cân đo đong đếm, mắt trái liếc mắt phải nhìn kẻ đang tạo ra nó là ai. Âm nhạc sinh ra là để bồi dưỡng tâm hồn của mỗi người, không phải để giới hạn tâm hồn của họ. Tôi tìm đến đây, Nhà văn hóa Thanh niên / Đơn giản vì tôi yêu âm nhạc và tôi thích hát.


Giảng viên Nhạc viện Thành phố / Ca sĩ Phương Thùy (Nhóm Phù Sa)

Sinh ra và lớn lên tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc. Phương Thùy học nhạc từ lúc 5 tuổi. Được học hát và violon. Năm 11 tuổi, học chính quy bộ môn đàn tranh Trung cấp hệ 7 năm tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai. Sau đó học tại Nhạc viện TP. HCM.
Năm 2002 tốt nghiệp cùng lúc 2 khoa Thanh nhạc và Đàn tranh hệ Đại học.
Học tiếp hệ Cao học và tốt nghiệp Thạc sĩ âm nhạc năm 2006.
Hoạt động biểu diễn: Phương Thùy bắt đầu biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 2001. Đã đặt huy chương vàng Liên hoan các trường Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, đã tham gia biểu diễn trong nước và nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra Phương Thùy còn tham gia biểu diễn trong các ban nhạc dân tộc. biết sử dụng các loại nhạc cụ như Đàn tranh, đàn bầu, T’ Rưng, Tam thập lục, Sáo trúc,…
Công vệc giảng dạy: Phương Thùy bắt đầu giảng dạy từ năm 2002 đến nay tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các lớp học tại Nhà Văn hóa Thanh niên bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: (028) 38242729 – 0946553936. Facebook: https://www.facebook.com/PhongDaoTaoNVHTN