Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chương trình trực tuyến hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông”

418

Tối ngày 9/8/2020, Ban chỉ huy các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè TP.HCM năm 2020 đã tổ chức chương trình trực tuyến hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông” trên trang fanpage của Thành Đoàn TP.HCM nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên, thanh niên về ý thức chấp hành luật giao thông.

Sôi động bằng văn nghệ

Chương trình mở đầu bằng các bài hát tuyên truyền về an toàn giao thông với sự biểu diễn của nhóm Mắt Ngọc, nhóm Truyền thông Trẻ và vũ đoàn REX. Đặc biệt, thông qua nhạc cảnh “Đã uống rượu bia – không lái xe” do CLB Truyền thông Nhà văn hóa Thanh niên biểu diễn, Ban tổ chức mong muốn gửi đến thông điệp “Hãy cùng chung tay xây dựng văn hóa gia thông, mỗi đoàn viên, thanh niên thành phố hãy cùng tuyên truyền, vận động và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông”. Ngoài ra, khán giả xem livestream sẽ được tham gia trả lời các câu hỏi xung quanh nhạc cảnh bằng cách tương tác trực tiếp trên fanpage của Thành Đoàn TP.HCM với nhiều phần quà hấp dẫn, thu hút khoảng 500 người chơi.

Nhóm Mắt Ngọc và vũ đoàn Rex tham gia biểu diễn trong chương trình
Câu lạc bộ truyền thông trẻ Nhà văn hóa thanh niên tham gia chương trình

Ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông

Trong chương trình còn diễn ra phần giao lưu với chủ đề “Tôi an toàn” với sự tham gia của 2 khách mời: Anh Trần Nguyên Bảo – Bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công An TP.HCM và anh Nguyễn Hoàng Anh – Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố, Đội trưởng đội tuần tra, hỗ trợ giao thông miễn phí SOS hướng Nam. Các khách mời đã có những trao đổi với khán giả xem chương trình về các quy định mới về luật giao thông đường bộ, chia sẻ về các lỗi người dân thường mắc phải khi tham gia giao thông hiện nay, ý nghĩa của hoạt động hỗ trợ khi người điều khiển gặp tai nạn, cứu hộ người dân khi phương tiện xảy ra sự cố vào ban đêm.

Khách mời đã có những trao đổi với khán giả xem chương trình về các quy định mới về luật giao thông đường bộ

Anh Trần Nguyên Bảo – Bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công An TP.HCM nhắn gửi đến các đoàn viên, thanh niên “Mỗi người hãy có trách nhiệm khi tham gia giao thông. Khi sử dụng rượu bia thì không nên điều khiển phương tiện giao thông một cách trực tiếp, hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân hoặc sử dụng các ứng dụng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay để hạn chế hành vi vi phạm giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng. Quan trọng nhất vẫn chính là ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông, đặc biệt là các bạn trẻ”.

Bên cạnh hoạt động giao lưu cùng với khách mời, ban tổ chức chương trình trực tuyến trong hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông” còn tạo ra một sân chơi với tên gọi “Đội mũ an toàn”. Thông qua video hướng dẫn quy trình đội nón bảo hiểm trên nền tảng Tiktok của chương trình, mỗi chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện, đăng tải các video clip của mình để tuyên truyền cho hành động tham gia giao thông an toàn kèm theo hastag: #antoàngiaothông #hạnhphúcmọinhà #uốngrượubiakhôngláixe nhằm lan tỏa rộng lớn hơn ý nghĩa của chương trình lần này.

Tìm hiểu về luật giao thông đường bộ

Nằm trong khuôn khổ chương trình, hội thi trực tuyến tìm hiểu về luật an toàn giao thông đường bộ là phần được khán giả chờ đợi nhiều nhất. Phần thi gồm có 2 vòng, mỗi vòng thi sẽ có 10 câu hỏi liên quan đến những kiến thức về luật an toàn giao thông đường bộ như: âm nhạc, biển báo, quy định, mức phạt. Các thí sinh sẽ có 90 giây để vừa theo dõi vừa trả lời câu hỏi trên ứng dụng Kahoot. Hai bạn có tên Thanh Thảo và Bảo Việt lần lượt là người chiến thắng ở các vòng thi, bên cạnh các thí sinh hạng 2 và hạng 3.

Phần thi trắc nghiệm trực tuyến

Bạn Huỳnh Ngọc Sáng – sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II chia sẻ: “Chương trình trực tuyến lần này đã mang đến nhiều thú vị cho người chơi, cung cấp cho khán giả nhiều kiến thức cập nhật về quy định cho người tham gia giao thông, tránh mắc phải các lỗi vi phạm cơ bản, biết cách liên hệ đội hỗ trợ trong tình huống không thể tự xử lý…Bên cạnh đó còn giúp cho em ý thức hơn, tuyên truyền rộng rãi hơn chủ đề “Đã uống rượu bia – Không lái xe” của năm an toàn giao thông 2020”.

Đây là một trong những hoạt động cao điểm mà Ban thường vụ Thành Đoàn chỉ đạo Ban chỉ huy các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 thực hiện trong tình hình dịch bệnh covid-19, vừa đảm bảo thực hiện đúng qui định của Chính Phủ, của Bộ y tế, vừa đảm bảo công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên, các bạn chiến sĩ tình nguyện tham gia thực hiện tốt an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Vĩ Phạm

  • Một số hình ảnh liên quan: