Thăm và chúc tết các gia đình cơ sở cách mạng huyện Cần Đước – Long An

188

Phát huy công tác giáo dục truyền thống, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh triển khai chương  trình về nguồn thăm căn cứ huyện Cần Đước, tỉnh Long An hôm 11/1.

Tham gia chuyến thăm có chú Sáu Học, chú Đình Toàn, cô Út Hằng, cô Tư Tháng của Câu lạc bộ truyền thống Thành Đoàn, đại diện ban Công nhân Lao động Thành Đoàn, quận Đoàn 12, Đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, Đoàn cơ quan Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.Hồ Chí Min và lãnh đạo địa phương. Đặc biệt là các ba má, anh chị, giao liên, đại diện các gia đình cở nuôi giấu cán bộ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng đến tham gia chương trình.

Chuyến đi nhằm thể hiện tình cảm và sự tri ân, lòng biết ơn của thế hệ tuổi trẻ thành phố đối với các anh hùng liệt sỹ, các gia đình đã có công nuôi giấu, che chở cho các đồng chí cựu cán bộ Đoàn trong thời kỳ kháng chiến.

Đại diện Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, chú Sáu Học đã cùng ôn lại những kỷ niệm thời chiến lúc còn ở địa phương, những công lao và sự giúp sức của người dân Long An trong những năm tháng bom đạn. Đồng thời gửi lời cám ơn và tri ân sâu sắc đến đại diện các gia đình có công.

Bên cạnh đó, đoàn thăm đã tặng 60 phần quà cho các gia đình căn cứ tại ba xã của huyện Cần Đước là Phước Vân, Long Trạch và Long Khê nhân dịp Tết đến xuân về.

Theo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh
(http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)