Tết thiếu nhi vắng bóng mẹ

55

Trong 500 em nhỏ tham gia chương trình ‘Vì nụ cười trẻ thơ’ vừa được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố và Đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM tổ chức dành cho các em nhân dịp Tết thiếu nhi, có hơn 130 em mồ côi do COVID-19.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phát biểu tại chương trình
Anh Bùi Hữu Hồng Hải – Phó Ban Mặt trận – An ninh quốc phòng – Địa bàn dân cư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố – Đọc quyết định công nhận Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh  

Hai anh em Hưng (lớp 6) và Hoa (lớp 3) cùng các bạn đứng dậy khởi động theo bài hát vui nhộn của các nghệ sĩ trên sân khấu hướng dẫn. “Ba chở hai anh em con đến dự. Đây là Tết thiếu nhi đầu tiên con không có mẹ nấu món cà ri mà tụi con ưa thích ăn”, Hưng bộc bạch.

Lúc đỉnh dịch vào tháng 8 năm ngoái, không may cả gia đình Hưng bốn người đều nhiễm COVID-19, mẹ của hai em nặng nhất nên cách ly ở bệnh viện. Ngày nhận tin mẹ ra đi mãi mãi và trở về là hũ tro cốt, hai anh em Hưng và Hoa khóc nấc.

“Con nói với ba Tết thiếu nhi năm nay cho anh em con vô chùa thăm mẹ. Con sẽ học giỏi để ba con vui, mẹ con ở trên trời cũng vui”, Hưng nói.

Cùng xách phần quà cho cô con gái tên Hằng học lớp 8, chị Thanh ở Gò Vấp cho biết Tết thiếu nhi năm nay con gái chị không được ba chở lên công ty vui chơi cùng các bạn là con công nhân nữa. Cũng bởi dịch COVID-19 vào năm ngoái đã mang chồng chị đi mãi.

“Hôm cả nhà đều phải đi cách ly trong bệnh viện, hai đứa con đi một nơi, hai vợ chồng tôi đi một nơi. Lúc chứng kiến cảnh người ta bọc ảnh lại mang đi thiêu là lúc tôi cũng đang sốt cao lơ mơ không chịu nổi. Tôi làm tạp vụ dù khó khăn cũng phải ráng nuôi con học đến nơi đến chốn để ông xã nơi chín suối cũng an lòng”, chị Thanh chia sẻ.

Đến nhận quà cho các bạn nhỏ cũng có nhiều người là ông, bà bởi có bé không còn đủ cha mẹ sau khi trải qua đợt dịch mà thành mồ côi…

Chia sẻ với nỗi đau của các em, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM cùng nhiều đơn vị đã phối hợp chăm lo từ việc học đến sức khỏe tâm thần. 

Nhiều tiết mục văn nghệ được nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn như một “bữa tiệc âm nhạc” trao gửi đến các em cùng những phần quà bánh kẹo, nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM – nhắn gửi đến các tình nguyện viên nghệ sĩ cùng các em nhỏ có mặt tại chương trình về tương lai tươi sáng sẽ thay chỗ cho những ngày đau buồn đã qua.

Tin: Kim Anh

Theo: tuoitre.vn

Một số hình ảnh tại chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” năm 2022: