Robot tự động gọi điện hỏi thăm sức khỏe người dân tại TP.HCM

261

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ – cho rằng để ngăn chặn kịp thời các nguy cơ, TP.HCM phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm tầm soát những nhóm và địa điểm có nguy cơ cao.

TP. Hồ Chí Minh có dân cư đông đúc, không thể lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ Thành phố, mà phải thực hiện tầm soát có tính toán; trong đó việc khai báo y tế rất quan trọng. Phó thủ tướng đề nghị TP. Hồ Chí Minh áp dụng mô hình robot tự động gọi điện hỏi thăm sức khỏe người dân. Trước hết là tại những nơi có nguy cơ cao; nhất là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Robot này sẽ cập nhật dữ liệu sức khỏe của người dân và phát hiện những ai có triệu chứng dịch để ngành y tế kịp thời nắm bắt, xét nghiệm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với Bộ Thông tin – truyền thông sớm triển khai mô hình này tại TP.HCM để tầm soát y tế nhanh nhất có thể.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh – Dương Anh Đức cho biết Thành phố đang hoàn thiện danh sách công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc để thuận tiện truy vết. Về mô hình robot tự động hoàn toàn chấp thuận và đề nghị sau khi robot thu thập dữ liệu thì sẽ sớm có báo cáo cho TP. Hồ Chí Minh vào cuối ngày để Thành phố triển khai các biện pháp nhanh nhất.Nguồn:

Tuổi trẻ Online