RÈN CHỮ ĐẸP!

2235

Từ bao nhiêu lâu này, ông bà ta đã đúc kết “nét chữ nết người”.  Chính vì vậy rèn cách viết chữ đẹp cũng là cách để rèn nhân cách chính mình. 
Luyện cách cầm bút đúng đắn là rất quan trọng do khi đã quen với cách cầm bút, chúng ta thường rất khó đổi. Bút được cầm bằng 3 ngón: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Phần di động bút khi viết sẽ do ba ngón này đảm nhận. Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5cm. Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ nhé.

Cách luyện chữ

Thứ 1: Để luyện được chữ đẹp, chúng ta phải mất vài trang giấy trước đó để tự mình đặt bút luyện chữ và nghĩ được ra cách viết chuẩn nhất .

Thứ 2: Để viết đúng, viết đẹp thì việc đầu tiên là phải nắm chắc các nét chữ cơ bản nhé. Có một số người hay thắc mắc sao mà các bạn nhỏ đi học mấy ngày rồi mới chỉ viết được có mấy nét cơ bản, mãi chưa thấy viết được chữ nào. Đừng lo vì khi nắm vững được cái “gốc” này rồi, sau khi viết vào chữ sẽ vô cùng đơn giản và hiếm khi bị xấu chữ.

Thứ 3: Khi rèn các nét cơ bản nên nhớ rèn luôn chữ cùng nét đó, tránh để trường hợp vừa rèn chữ a, vừa rèn chữ b vì hai chữ này có những nét hoàn toàn khác nhau. Nên tập các nét như sau:

Nét đứng (cao 2ly, 4 ly): khi nào đẹp thì tập viết chữ i, xong đến chữ n, m,u, ư, p. Sau đó tập các từ gồm những chữ chữ trên ( ví dụ: mũ, nỉ, mun….)

Nét cong (cong trái, cong phải, cong kín): khi nào đẹp thì tập viết chữ c, a, ă, â, d, đ, o, ô, e, ê. Sau đó tập các từ gồm những chữ chữ trên ( ví dụ: đa, đo, dê, ca…)

Nét xiên, nét móc:  khi nào đẹp thì tập viết chữ h, g, gh, k và các chữ còn lại. 

Để được tư vấn cụ thể hơn về các lớp học tại Nhà Văn hóa Thanh niên bạn vui lòng liên hệ

Hotline: (028) 38242729 – 0946553936. Facebook: https://www.facebook.com/PhongDaoTaoNVHTN