Ra quân chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ 2019

1463

Sáng ngày 1/6, tại Quảng trường công viên Khánh Hội (Quận 4), rất đông chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ TP. HCM năm 2019 đã tham dự Lễ ra quân để mở đầu một mùa hè tình nguyện đầy sôi nổi của thanh niên Thành phố nhân 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của cả nước và 26 năm phong trào tình nguyện của TP. Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ ra quân, có sự hiện diện của đại diện Trung ương Đoàn, Thành ủy TP. HCM, Đảng ủy Quận 4 và lãnh đạo Thành Đoàn TP. HCM. Đặc biệt là sự tham gia của lực lượng hơn 3.000 chiến sĩ đại diện cho 30.000 chiến sĩ Hoa phượng đỏ 2019 của 24 Quận, huyện Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy bày tỏ lòng tin tưởng, chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019 sẽ tạo nên nhiều dấu ấn quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của chiến dịch trong 14 năm qua. Đây cũng sẽ là minh chứng rõ nét trong hành trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ thành phố. Với sự sáng tạo, xung kích, tình nguyện, các chiến sĩ sẽ có một chiến dịch thành công và một mùa hè đong đầy cảm xúc. 

Đ/c Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại Lễ ra quân.

Cũng tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên – Chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ nhấn mạnh: “Chiến dịch Hoa phượng đỏ là chương trình khởi đầu cho các chiến dịch tình nguyện hè. Đây sẽ là môi trường bổ ích, thiết thực để các chiến sĩ rèn giũa và trưởng thành”.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên, Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ phát động ra quân chiến dịch.
Chiến sĩ Mai Hải Yến, đại diện phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch.
Hai đại sứ của chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ: Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy và Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Ca sĩ Chí Thiện chụp ảnh cùng các chiến sĩ.

hực tế cho chiến sĩ, tổ chức 50 sân chơi “Khoa học vui”, thực hiện 1 bộ sản phẩm truyền thông “Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”…

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ đã tổ chức nhiều sân chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại 7 Trung tâm Bảo trợ Xã hội công lập như: Làng thiếu niên Thủ Đức, Làng trẻ em SOS Gò Vấp, Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình, Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật Mồ côi Thị Nghè… và tổ chức 1 điểm sinh hoạt vui chơi trên địa bàn quận 4.

Lễ hội quân năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 04/8/2019.

Tin, ảnh: Nhật Tâm.