Năm 2019: An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy

9957

Ngày 4.1, Ban An toàn giao thông TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2019; đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân 2019 với chủ đề: An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí minh cho biết, năm 2018 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 3.618 vụ tai nạn giao thông (giảm 10,53%), làm chết 694 người (giảm 4,01%) và làm bị thương 2.175 người (giảm 28,81%) so với năm 2017.

Theo ông Tuyến, năm 2019, Thành phố quyết tâm kéo giảm 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) so với năm 2018, giảm số ùn tắc giao thông (UTGT) kéo dài trên 30 phút.

Đồng thời, tiếp tục chấn chỉnh và không để phát sinh phức tạp về tình hình xe “dù”, bến “cóc”. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè.

Ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND 24 quận, huyện xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm TNGT là một trong những nhiệm vụ trong tâm, quyết tâm thực hiện.

Ông Trần Vĩnh Tuyến phát biểu tại Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2019

Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cũng kêu gọi tất cả cán bộ công chức, viên chức và nhân dân thành phố nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tự giác và vận động người thân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đô thị.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Cảnh sát giao thông Thành phố, đại diện Ban An toàn giao thông 24 quận, huyện và đại diện Ban quản lý các bến xe đầu mối đã hứa quyết tâm cùng với chính quyền và nhân dân thực hiện tốt các nội dung năm An toàn giao thông 2019.

Sau buổi lễ, lực lượng CSGT, công an TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn xe của các quận, huyện; các đoàn thể, lực lượng phản ứng nhanh (do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức) đã tiến hành diễu hành hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019 trên các tuyến đường Quận 1.

Truyền hình đưa tin về Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2019: