Ra mắt ứng dụng hỗ trợ an sinh

1213

ỨNG DỤNG “AN SINH” NHẬN ĐƯỢC 30.000 LƯỢT ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ SAU CHƯA ĐẦY MỘT NGÀY RA MẮT

Link tải ứng dụng: https://bit.ly/appansinh

Trung tâm an sinh đã cho ra mắt ứng dụng “An sinh” trên nền tảng Android (trên nền tảng iOS sẽ cập nhật trong vài ngày tới). Tính đến 15 giờ ngày 02/9, sau chưa đầy một ngày ra mắt, ứng dụng An sinh đã nhận 30.000 đăng ký. Trong đó, có 9.000 yêu cầu đăng ký nhận túi an sinh; 14.000 yêu cầu được nhận hỗ trợ tiền từ cộng đồng.

Thuận lợi lớn nhất và cũng làm một trong những tính năng chính của ứng dụng đó là người dân có thể tạo yêu cầu cứu trợ. Yêu cầu này sẽ được chuyển thẳng tới hệ thống quản lý của Trung tâm an sinh xử lý xác minh vào trao hàng sau đó. Chức năng này của ứng dụng giúp tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian và cả nhân lực để tập hợp và xử lý dữ liệu bằng file excel/word từ nhiều nguồn cho chuẩn chỉnh rồi mới cập nhật vào hệ thống. Điều này sẽ giúp giảm tải khối lượng công việc cho tuyến đầu và quan trọng nhất là người dân được nhận cứu trợ hoặc trợ cấp một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó, người dân có thể kiểm tra được trạng thái yêu cầu của mình đang trong tình trạng và giai đoạn xử lý nào. Họ được thông báo trực tiếp khi yêu cầu được xác minh, giao hàng. Điều này giải quyết trọn vẹn nỗi trăn trở lớn nhất của người dân hiện nay là hoang mang không biết yêu cầu cứu trợ của mình đang đi tới đâu và không biết khi nào mới được nhận.

Việc tải ứng dụng an sinh có thể coi như một quyền lợi của mỗi người dân để giúp Thành phố chăm lo sâu sát và kịp thời tới từng người dân.