Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch Covid- 19”

161

Sáng ngày 28/8/2021, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Ngoại vụ Thành phố cùng Quỹ Dragon Capital, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền và VinaCapital Foundation tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN Việt Nam Thành phố cùng với đại diện Quỹ Dragon Capital, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền và VinaCapital Foundation đã ký kết các nội dung phối hợp triển khai trong chương trình. Đại diện Ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng các phần quà cho người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 1.

🔹️ Chương trình được tổ chức với các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID– 19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Thành phố, với 03 nhiệm vụ cụ thể:

 1. Hỗ trợ cho người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
 2. Hỗ trợ cho người nước ngoài đang sinh sống, lao động, học tập, du lịch hoặc không thể về nước do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid-19.
 3. Hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch (vật tư y tế, suất ăn, nhu yếu phẩm,…) tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị covid-19.
  Phạm vi và thời gian hỗ trợ: trên địa bàn Thành phố, từ nay cho đến ngày 15/9/2021.

🔹️ Nội dung hỗ trợ:

 1. Đối với mỗi trường hợp người nước ngoài khó khăn: sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 01 suất quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp), sau khi xác minh đúng đối tượng hỗ trợ của dự án sẽ được nhận gói hỗ trợ gồm:
 • Khoản tiền mặt 1.500.000 đồng/trường hợp (tương ứng với gói hỗ trợ của Chính phủ dành cho người lao động tự do, hộ nghèo, cận nghèo) được chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của trường hợp đó. Kinh phí hỗ trợ được chuyển 02 đợt (đợt 1: ngay sau khi xác minh đúng đối tượng, đợt 2: 15 ngày sau đó), mỗi đợt hỗ trợ 750.000 đồng.
 • Hỗ trợ một số nhu yếu phẩm, vật tư y tế cần thiết (trên cơ sở trao đổi và nắm thông tin nhu cầu của trường hợp cần hỗ trợ).
 • Hỗ trợ mua hàng hóa, nhu yếu phẩm tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn.
 • Hỗ trợ tư vấn sức khỏe qua tổng đài.
 • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tùy thuộc vào khả năng và mức độ công việc phù hợp với từng trường hợp.
 1. Đối với những trường hợp là F0, F1: Sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 01 suất quà nhu yếu phẩm (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp) và 01 phần thuốc theo toa của Sở Y tế Thành phố dành cho các trường hợp là F0, F1 có thời gian sử dụng trong vòng 07 ngày. Ngay sau lễ khởi động, chương trình sẽ triển khai các tổng đài tiếp nhận thông tin hỗ trợ với đường dây nóng dành cho 05 nhóm ngoại ngữ khác nhau.

Trong thời gian diễn ra Chương trình, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp để vận động các nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện Chương trình “Chung sức đồng hành” (Grassroots Assistance Program).

🔹️Hotline tiếp nhận thông tin: 0866.699.473
🔹️ Thông tin đăng ký tại đường dẫn: https://bit.ly/SupportForeigner