Ra mắt bộ sách kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

61

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông giới thiệu đến độc giả bộ sách gồm 2 cuốn sách “Nguyễn Ái Quốc -Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước” và tuyển thơ “Vào cõi Bác xưa”.

Cuốn sách ảnh “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước” được nhóm tác giả thuộc Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch biên soạn, do tác giả Đỗ Hoàng Linh làm chủ biên. Cuốn sách ảnh xuất bản bằng 4 thứ tiếng Việt, Anh, Nga và Trung Quốc. Ngoài phần Tiểu sử và phần Biên niên sự kiện, các tác giả đã lựa chọn, biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm bức ảnh tư liệu, tài liệu, bút tích quý giá có liên quan đến quá trình hoạt động của Người từ năm 1911-1945.

Cuốn sách ảnh “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước”

Qua đó, mong muốn tái hiện lại quá trình hoạt động của Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn những công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Đề tài về Bác Hồ có thể nói là nguồn mạch vô tận của văn nghệ sĩ trong nước mà cả quốc tế. Tuyển thơ “Vào cõi Bác xưa” do nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng và Tràn Hậu tuyển chọn và giới thiệu đến độc giả 141 tác phẩm của 115 nhà thơ đương đại Việt Nam và nước ngoài viết về Bác Hồ trong suốt hơn 75 năm qua, kể từ Cách mạng mùa thu Tháng Tám năm 1945 đến nay.

Tuyển thơ “Vào cõi Bác xưa”

Nguồn vov