Những thiếu nhi có nghị lực phi thường

567

Mỗi em đến từ một miền quê khác nhau, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung ý chí, nghị lực phi thường với những ước mơ cao đẹp, khát vọng vươn lên…

Ủy viên dự khuyến T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong đã phát biểu như thế tại buổi lễ “Tuyên dương thiếu nhivượt khó học giỏi toàn quốc năm 2019”, do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức, diễn ra tại TP. HCM vào ngày 16.6.

Truyền thêm nghị lực phấn đấu, tinh thần lạc quan

Đến tham dự chương trình có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung…

†

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (bên phải) và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao bằng khen T.Ư Đoàn cho các gương thiếu nhi tại lễ tuyên dương.
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các em.

Lễ tuyên dương nằm trong hoạt động Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc, diễn ra từ ngày 14-16.6, với sự tham gia của 278 đại biểu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 80 phụ trách thiếu nhi toàn quốc.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng: “278 em học sinh tiêu biểu đến từ mọi miền Tổ quốc đang có mặt trong Liên hoan này là những điển hình đại diện cho hàng triệu thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ban bí thư T.Ư Đoàn trân trọng trước những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà các điển hình thiếu nhi vượt khó học giỏi đạt được. Các em chính là những tấm gương sáng, truyền thêm nghị lực phấn đấu, tinh thần lạc quan, không chịu lùi bước trước khó khăn, không chỉ trong đội viên, thiếu nhi Việt Nam mà còn đối với nhiều thanh niên Việt Nam”.

Luôn khát khao và biết nuôi dưỡng ước mơ

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Phùng Thị Vân, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Minh Tâm, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước), cho biết: “Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã, bố thì bị khuyết tật nặng, còn mẹ là lao động chính trong gia đình, nhưng 2 năm gần đây sức khỏe yếu dần đi do căn bệnh u màng não và hiện giờ đã không còn khả năng nghe nữa. Còn bản thân em cũng đang bị bệnh u màng não, không nghe được bên trái và một mắt của em cũng đã không còn nhìn thấy bình thường”.Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước, chia sẻ: “Cô trò nhỏ này lại rất lạc quan và đạt được những thành tích đáng nể trong học tập. Nhiều năm liền đạt học sinh giỏi cấp huyện; đạt giải nhì môn lịch sử cấp tỉnh năm học 2017-2018; điểm kết quả học tập trung bình trong năm học 2018 – 2019 của Vân là 8,7″.Nói về ước mơ của mình trong tương lai, Vân, bộc bạch: “Em có một ước mơ cháy bỏng sau này trở thành một nhà văn. Khi ấy em sẽ viết về những con người có cuộc đời và hoàn cảnh tương tự như em để chia sẻ và lan tỏa về nghị lực sống, giúp cho họ luôn khát khao và biết nuôi dưỡng cũng như thực hiện ước mơ cho dù đang sống trong nghịch cảnh.

Phùng Thị Vân, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Minh Tâm, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) một trong số những tấm gương học sinh vượt khó học giỏi tại lễ tuyên dương lần này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, nhấn mạnh: “Tôi trân trọng và xúc động khi được biết có nhiều cháu không lùi bước trước hoàn cảnh gia đình và bản thân rất khó khăn; kiên cường vượt qua thử thách; có ý chí quyết tâm cao độ, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và đời sống hàng ngày, trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc…Thay mặt Đảng, Nhà nước tôi biểu dương, khen ngợi các cháu thiếu nhi có mặt hôm nay”.

Theo Thanhnien.vn