Những gương mặt sáng giá trong bộ môn Yoyo

1234

5 giải nhất đã được trao cho những hạt giống tài năng trong cuộc thi “Yoyo quốc gia Việt Nam” – “VietNam National Yoyo Contest 2018” vừa được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2-12 vừa qua.

Trải qua vòng loại với sự góp mặt của khoảng 100 thí sinh, hơn 30 thí sinh xuất sắc đã tham gia tranh tài tại vòng chung kết, mỗi thí sinh có thời gian 3 phút để trình diễn phần thi tài năng của mình. 5 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba đã được trao cho 7 thí sinh xuất sắc nhất mùa giải. Theo đó, thí sinh Trần Quốc Huy đã vượt qua 4 đối thủ khác để dành lấy giải nhất chung cuộc ở thể loại 5A. Ở thể loại Junior, giải nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thế Song Nguyên. Hạng D năm nay có sự góp mặt của 3 thí sinh với giải nhất thuộc về Phan Thế Minh. Đặc biệt thí sinh Huỳnh Hữu Lộc đã tạo nên một đột phá trong “VietNam National Yoyo Contest 2018” với hai giải nhất ở thể loại 4A và 1A. Đồng thời giải nhì và giải ba thể loại 1A được trao cho Nguyễn Quang Thạch và Nguyễn Thiều Hữu Toàn.

Huấn luyện viên Lê Minh Dũng chia sẻ: “Tôi buồn vì không thể mang đến sân chơi sớm hơn cho các bạn nhưng tôi rất vui vì những đột phá mà các bạn đã làm được. Tròn 8 năm đứa con tinh thần của chúng tôi ra đời, có những bạn từ chập chững, chưa biết điều khiển một con Yoyo như thế nào thì đến nay đã tự tin với những đường đi, kỹ thuật hoàn hảo. Tôi hình dung được một giải Yoyo châu Á đang thu nhỏ tại đây, tôi hy vọng các bạn sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và làm nên những kỳ tích vĩ đại từ Yoyo. Các bạn chính là động lực để tôi không ngừng cố gắng và phát triển đứa con tinh thần này”.

Một trong những người đồng hành xuyên suốt cùng CLB Yoyo qua các sân chơi, giải đấu không thể không nhắc đến cái tên Nguyễn Minh Trí (hay còn gọi là Mr Vui). “Tôi rất vui vì được đồng hành cùng những chàng trai đầy tài năng trong CLB Yoyo. Đây là một môn nghệ thuật mà đã là nghệ thuật thì phải đưa lên sân khấu để tiếp tục truyền lửa cho nhiều người khác. Các bạn trẻ nếu có đam mê bộ môn Yoyo hãy thử sức và cháy hết mình cùng nó”, anh nói.

Hiện tại CLB Yoyo Tâm Điểm có trên 20 thành viên đang tham gia sinh hoạt, các thành viên trong CLB là những bạn trẻ đang học tập và sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy có chênh lệch nhau về tuổi tác nhưng ở họ đều có chung một niềm đam mê và luôn muốn thể hiện sự sáng tạo đó bằng những kỹ năng riêng của bản thân trên qua các diễn đàn Yoyo.

“VietNam National Yoyo Contest 2018” là sân chơi đào tạo những hạt giống đại diện Việt Nam tham gia vào giải vô địch Yoyo châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức ở Singapo trong thời gian tới.

Bên cạnh các giải đấu thường niên hàng năm thì đều đặn vào mỗi sáng chủ nhật cuối tuần, ngôi nhà chung mang tên Nhà Văn hóa Thanh niên đã trở thành sân chơi để các thành viên trong CLB Yoyo Tâm Điểm tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Anh Hùng, ngụ quận 3 cho biết thỉnh thoảng anh lại dắt cậu con trai 10 tuổi đến để xem các bạn trẻ biểu diễn. “Bộ môn rất lành mạnh, không chỉ giải trí mà có thể kích thích sự sáng tạo, tư duy”, anh nói.

Thực hiện: Ban biên tập.