Ngòi bút trẻ 2019: Truyền cảm hứng cho giới trẻ

275

 Loạt bài “Mặt trời lúc nửa đêm” gồm 5 kỳ của tác giả Công Triệu (báo Tuổi Trẻ) đã đạt giải A thể loại báo in với câu chuyện đẹp về người trẻ vượt lên nghịch cảnh.

Giải A thể loại báo hình, báo nói và báo điện tử lần lượt được trao cho các tác phẩm: “Bùi Minh Thắng – khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng” – tác giả Nguyệt Hương, Đài truyền hình TP.HCM, “Hành trình đến với Trường Sa – Đem yêu thương đến nơi hải đảo” – tác giả Kim Ngân, Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM, và “Thanh niên TP.HCM thực hiện di chúc của Bác Hồ” – tác giả Trần Quang Quý – báo Nhân dân.

Năm nay, ban tổ chức Giải thưởng Ngòi bút trẻ 2019 đã chọn ra 4 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 10 giải khuyến khích từ 196 tác phẩm của 59 tác giả thuộc nhiều thể loại báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình.

Đây là những tác phẩm góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của công tác đoàn và các hoạt động của thanh thiếu nhi thành phố trong năm qua.

Tại lễ trao giải tối 31-12, anh Phạm Hồng Sơn – bí thư Thành đoàn TP.HCM – đánh giá các tác phẩm dự thi năm nay phong phú về chủ đề, mang nội dung sâu sắc và hình thức thể hiện có nhiều cách tiếp cận mới.

Các tác phẩm đều gắn với các sự kiện, các cuộc vận động, các xu hướng tích cực trong giới trẻ TP, từ đó lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng sống đẹp, sống có ích cho mọi người.

Ngòi bút trẻ 2019: Truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 2.

Giao lưu với các “ngòi bút trẻ” 2019 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngòi bút trẻ 2019: Truyền cảm hứng cho giới trẻ - Ảnh 3.

Anh Phạm Hồng Sơn – bí thư Thành đoàn TP.HCM, ghi nhận đóng góp của báo chí trong việc lan tỏa các câu chuyện đẹp, truyền cảm hứng sống tích cực – Ảnh: DUYÊN PHAN

(trích nguồn: tuoitre.vn)