Nghệ sĩ vừa cắt tóc, vừa hát phục vụ y bác sĩ: ‘Bệnh viện nào cần, hãy gọi chúng tôi’

48

Nhóm 20 người, trong đó có 16 nghệ sĩ và 4 thợ cắt tóc chuyên nghiệp đã cắt tóc cho y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến quận 12, TP.HCM trong vòng 4 giờ đồng hồ liên tục – Ảnh: NVCC

* Nghệ sĩ vừa cắt tóc, vừa hát phục vụ y bác sĩ

Nhóm nghệ sĩ của MC Quỳnh Hoa gồm Quốc Đại, Trần Minh Tuấn, Khả Như, Thanh Vân, Phương Thanh… cùng 4 thợ cắt tóc chuyên nghiệp tình nguyện tham gia đã có mặt ở Bệnh viện dã chiến quận 12 (TP.HCM) để cắt tóc, ca hát phục vụ các y bác sĩ tại đây vào chiều 14/7.

Nhóm nghệ sĩ cùng thợ cắt tóc đang thực hiện nhiệm vụ – Ảnh: NVCC

MC Quỳnh Hoa cho biết các bác sĩ và nhân viên y tế ở các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh là những người thường xuyên phải mặc đồ bảo hộ và phải ở lại bệnh viện liên tục trong suốt 5 tuần mới được đổi ca về.

Từng mặc đồ bảo hộ khi làm tình nguyện viên chống dịch, Quỳnh Hoa hiểu rõ sự nóng nực và khó chịu từ việc tóc nhanh dài mà không có người cắt của các y bác sĩ. Do đó, cô luôn ấp ủ việc hỗ trợ các bệnh viện cắt tóc.

Diễn viên Khả Như và các nghệ sĩ đều tỏ ra hào hứng khi tham gia hoạt động ý nghĩa – Ảnh: NVCC

Do đó, sau khi nhận được tin nhắn của một bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến quận 12 rằng “hơn 60 nhân viên cần làm sạch đẹp cái đầu, ai cũng trở thành Tarzan rồi, mai nếu các em thu xếp xuống được thì mọi người sẽ vui lắm”, Quỳnh Hoa cùng nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã lên kế hoạch giúp sức.

Trong lúc chờ đến lượt cắt tóc, ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh MTV… còn phục vụ văn nghệ với đủ “trường phái” nhạc truyền thống, nhạc trẻ, nhạc trữ tình, rock, dân ca… giúp mọi người thư giãn sau những giờ căng thẳng làm việc.

Quỳnh Hoa cho biết: “Bệnh viện nào có nhu cầu, xin vui lòng “thuê” tiếp để tụi em đi phục vụ nghen. Yên tâm làm xong tụi em sẽ tự dọn dẹp, trả lại không gian sạch sẽ cho bệnh viện”.

Theo: tuoitre.vn