Ngày hội hiến máu nhân đạo 2019

335

Ngày hội được diễn ra cả ngày 18/08 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Tp Hồ Chí Minh, ngày hội do Trung tâm hiến máu nhân đạo hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên thực hiện.

Với chủ đề “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, trước đó vào ngày 16/08 ngày hội cũng đã diễn ra tại Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, qua khám sàng lọc, Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận được 53 đơn vị máu tình nguyện.

Mỗi ngày mỗi giờ luôn có những bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng mất nhiều máu, nhưng không  phải bệnh nhân nào cũng được tiếp sức đủ số máu họ cần. Tình trạng thiếu máu luôn xảy ra, chính vì vậy hoạt động hiến máu nhân đạo luôn được mọi người nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Vì đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng nó đem lại một ý nghĩa vô cùng to lớn, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra, hôm nay chúng ta hiến máu nhân đạo, sau này có thể chính chúng ta sẽ được nhận lại những giọt máu từ những bệnh nhân chúng ta đã cho máu, nó như một vòng tuần hoàn của cuộc sống, có cho thì sẽ được nhận.

Tại Nhà Văn hóa Thanh niên ngày hội đã thu hút rất nhiều các bạn tình nguyện, người dân, cũng như các bạn trong Hiệp Hội Doanh nghiệp Ấn Độ tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu. Số máu này sẽ được bảo quản lạnh và nhanh chóng chuyển về Ngân hàng máu để tiến hành sàng lọc, sản xuất, bảo quản và phân phối.

Mỗi năm nước ta cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu điều trị, nhưng chỉ có trên dưới 1 triệu người tham gia hiến máu tình nguyện, chỉ chiếm tỉ lệ 1% dân số cả nước, vậy nên hiến máu nhân đạo là hoạt động cần được diễn ra nhiều hơn.

Tin: Mỵ Đức.