Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa

273

Mùa xuân biển đảo, Nổi lửa lên em, Bâng khuâng Trường Sa, Trường Sa xanh… là những giai điệu đẹp vang lên trong đêm nghệ thuật Mùa xuân biển đảo 4-1 tại Phan Thiết.

Ngày 4-1, đoàn Mùa xuân biển đảo lần 9 – năm 2020 khởi hành từ TP.HCM đi thành phố Phan Thiết. Chương trình diễn ra từ ngày 4 đến 6-1 tại Phan Thiết và đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Tối 4-1, đêm nghệ thuật Mùa xuân biển đảo diễn ra tại Lữ đoàn Tên lửa bờ 681, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đóng tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết. Đêm nhạc có sự tham gia của hàng trăm người gồm 60 văn nghệ sĩ, các đoàn viên, thanh niên và cán bộ chiến sĩ. 

Mở đầu, tiết mục flashmob ca khúc chủ đề Mùa xuân biển đảo của nhóm Sao Việt thu hút hàng trăm chiến sĩ trong khán phòng đứng lên và nhảy múa cùng giai điệu sôi động của bài hát, tạo nên bầu không khí hứng khởi. 00:02:45

Tiết mục hát tập thể ca khúc Mùa xuân biển đảo của toàn thể nghệ sĩ và chiến sĩ Lữ đoàn 681 – Video: MI LY

Tiếp đó, Lữ đoàn 681 góp vui với tiết mục tam ca Bâng khuâng Trường Sa. “Tôi muốn ôm ghì bãi san hô. Vang vọng về con sóng Bạch Đằng Giang. Một màu xanh sinh tồn Song Tử. Đẹp dịu dàng tiên nữ An Bang”, lời hát như nói lên tâm tư của những người chiến sĩ đã dành cả tuổi trẻ để bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Tiếp nối dòng cảm xúc bâng khuâng này là ca khúc Trường Sa xanh của nhóm Sao Việt. “Trường Sa xanh, ở trong anh, ở trong tôi”, những bài hát về biển đảo và người lính liên tục cất lên trên sân khấu. 

Một tiết mục lôi cuốn khác của chương trình là ca khúc Nổi lửa lên em do NSƯT Quỳnh Liên thể hiện. Giai điệu quen thuộc được đông đảo chiến sĩ hưởng ứng nhiệt tình. Khán giả còn lên sân khấu nhảy cùng nữ nghệ sĩ khiến không khi nóng lên đỉnh điểm, như những “ngọn lửa” trong bài hát. 

Năm nay, lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy với tư cách đại biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ 2019-2024. 

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 3.

Hoa hậu Tiểu Vy và chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM Ngô Minh Hải trò chuyện cùng Thượng tá Vũ Văn Lượng – Phó chính Lữ đoàn 681 – Ảnh: DUYÊN PHAN

“Tôi mong các chiến sĩ của Lữ đoàn 681 có thật nhiều sức khỏe để làm tốt nhiệm vụ”, Tiểu Vy bộc bạch, “Vì tình cảm đặc biệt với biển đảo quê hương, tôi may mắn có nhiều dịp đi thăm các hòn đảo. Tôi mong muốn được chia sẻ và lan tỏa tình yêu này tới các bạn trẻ khác”. 

Trong chương trình, đại diện báo Tuổi Trẻ và SATRA cũng trao quà cho Lữ đoàn 681. Báo Tuổi Trẻ gửi tặng 100 bộ báo Tuổi Trẻ Xuân Canh Tý, báo Tuổi Trẻ Cười Xuân Canh Tý và một phần quà đặc biệt. Còn SATRA hỗ trợ 50 triệu đồng cho các chiến sĩ. 

Các phần quà được trao tặng đến đại diện Lữ đoàn 681 bởi ông Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và ông Phùng Đình Dũng, Chủ tịch Công đoàn SATRA kiêm Phó ban chỉ đạo chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”. Ông Trung Dân – đại diện báo Tuổi Trẻ, trao tặng báo Xuân cho đơn vị. 

Bên cạnh đó, Mùa xuân biển đảo 2020 trao 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu cho con em cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 681. Món quà được Hoa hậu Tiểu Vy và đại diện SATRA trao cho các em.

Mùa xuân biển đảo 2020 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ tổ chức cùng với sự đồng hành của Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn (SATRA). Ngày 5-1, đoàn lên đường ra huyện đảo Phú Quý thăm và tặng quà một số lữ đoàn và tổ chức đêm ca nhạc giao lưu.

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ trong tiết mục nhảy flashmod ca khúc Mùa xuân biển đảo – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 6.

Hoa hậu Tiểu Vy cùng các nghệ sĩ hào hứng khi đến Lữ đoàn 681 để đồng hành cùng chương trình Mùa xuân biển đảo 2020 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ không tỏ ra mệt mỏi dù vừa vượt quãng đường xa đến với Lữ đoàn 681 để để đồng hành cùng chương trình Mùa xuân biển đảo 2020 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 8.

Chiều 4-1, ban tổ chức cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình mùa xuân biển đảo 2020 đã có mặt tại Lữ đoàn Tên lửa bờ 681 để chuẩn bị cho chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 9.

NSƯT Quỳnh Liên (áo đen) đã nhiều năm đồng hành cùng chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 10.

Hoa hậu Tiểu Vy trò chuyện cùng Trung úy Đỗ Khánh Trung của Lữ đoàn 681 chiều 4-1 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 11.

Các chiến sĩ Lữ đoàn 681 Hải quân hào hứng với chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 12.

Các cán bộ Lữ đoàn 681 Hải quân thể hiện tài năng ca hát trên sân khấu – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 13.

Ca sĩ Quốc Đại song ca ca khúc Hãy yên lòng mẹ ơi với cán bộ Lữ đoàn 681 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 14.

NSƯT Quỳnh Liên với ca khúc Nổi lửa lên em – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 15.

Đại diện Tổng công ty Thương mại Sài Gòn SATRA và chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.HCM Ngô Minh Hải trao bảng tượng trưng 50 triệu đồng cho Lữ đoàn 681 Hải quân – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 16.

Đại diện Lữ đoàn 681 Hải quân nhận quà từ báo Tuổi Trẻ và báo Người lao động – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 17.

Hoa hậu Tiểu Vy và đại diện SATRA trao tặng 20 học bổng Vừ A Dính cho con em cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 681 Hải quân – Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa - Ảnh 18.

Đêm văn nghệ giao lưu mang lại nhiều tiếng cười cho cán bộ, chiến sĩ – Ảnh: DUYÊN PHAN

(trích nguồn: tuoitre.vn)