Múa đương đại (Contemporary dance)

3512

Múa đương đại là một thể loại biểu diễn múa được phát triển từ giữa thế kỷ XX và từ đó đã phát triển để trở thành một trong những thể loại nhảy múa phổ biến nhất trên thế giới, được đào tạo chuyên nghiệp cho các vũ công tại các trường múa, đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Múa đương đại cùng với sự phát triển của nó đã kết hợp các yếu tố từ nhiều phong cách nhảy khác nhau. Do sự tương đồng về kỹ thuật, múa đương đại có sự liên quan chặt chẽ với các điệu nhảy hiện đại, múa ba lê và các phong cách nhảy cổ điển khác.

Bốn kỹ thuật chính được sử dụng trong Múa đương đại:

* Cunningham: chú trọng về nghệ thật tạo hình trong không gian, nhịp điệu và sự ăn khớp, ử dụng sự uyển chuyển của thân hình để tăng thêm yếu tố tự nhiên, thoải mái trong động tác.

* Graham: chú trọng đến sự thả lỏng, ngã và phục hồi. Kỹ thuật này tương tác với sàn và có và có những qui ước kỹ thuật rõ ràng về bụng và hông (xương chậu)

* Limon: chú trọng đến trọng lực và sức nặng với các động tác ngã, bật dậy, phục hồi và treo lửng.

* Release (Thả lỏng): chú trọng đến sự thả lỏng và kết hợp giữa sức mạnh và hơi thở. Trong kỹ thuật này vũ công buông lỏng các khớp và bắp thịt để tạo đông tác thoải mái, thả hơi thở ra để giúp cho cơ thể thư giãn.

Thời gian và địa điểm học:

Thứ 7 – chủ nhật 14:00 – 15:30 Phòng B3 – Lầu 1 – NVHTN

Ghi danh liên hệ chi tiết: Phòng ghi danh các lớp học NVHTN hoặc phòng B3 – Lầu 1

Hotline: 0908 209797 (Cô Hương Liên)

Facebook: https://www.facebook.com/clbkhieuvunvhtn

Website: https://www.clbkhieuvuthanhnien.com