MC – Niềm đam mê cháy bỏng

904

“Được xem một nội dung hấp dẫn và thu hút các bạn trẻ tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Nghề “ MC” đã thắp lên một ngọn lửa đam mê trong lòng mỗi người, mỗi bạn trẻ – Nơi đây nhắc nhở chúng tôi cùng nhau về sự kết nối, sự rèn luyện, trao dồi kiến thức – mặc dù chúng tôi không phải là những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Để thấy, đó chỉ là một lời nhắc nhở tuyệt vời đánh thức khả năng kì diệu của con người chúng ta… ”

Tôi là người dẫn chương trình… “ Có lúc tôi trên sân khấu này, tôi như bay trên khoảng không nhất định, theo lực hút từ một chiều không gian khác. Có lúc tôi hóa thân thành một phiên bản khác, hay phần không thấy được của con người. Có lúc tôi giống như tiếng cười reo vui, sự lan tỏa hạnh phúc, có lúc lại thu mình lại như đá tảng âm u… Những tràng pháo tay không dứt, lặp đi lặp lại đến hàng chục lần khiến tôi rũ rượi mồ hôi nhưng tràn ngập nụ cười hạnh phúc cứ lui vào rồi lại phải trở ra liên tục. Và không chỉ nó, ngay cả gương mặt mọi người cũng tràn đầy phấn khích. Ai đã tạo nên những thăng hoa đó.”

Không gian Workshop / Nhà Văn hóa Thanh niên
Thầy Trần Nam Anh (Đạo diễn – Nghệ sĩ) /
Bậc thầy luyện giọng nói
MC Quốc Bình đứng lớp tại khóa học MC / Nhà văn hóa Thanh niên

Tôi tham lớp học MC tại Nhà Văn hóa Thanh niên, cái nơi mệnh danh là cái nôi của nhiều MC chuyên nghiệp. Có thể nói những bài học nơi này đúc kết cho tôi rất nhiều thứ. “ Ai cũng có thể nói, nhưng không phải ai cũng có được chất giọng khỏe khoắn, truyền cảm, nhất là những bạn muốn đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp”. Tôi nhớ rất rõ dù bạn có ăn mặc đẹp đến đâu, phần giới thiệu hay thế nào và nội dung chuẩn bị tốt đến mấy nhưng khi bạn cất tiếng với một giọng lanh lảnh hoặc yếu ớt lại còn đều đều như ru ngủ thì xem như bỏ đi. Cũng với nội dung như vậy cộng thêm chất giọng dễ nghe, trầm bổng như có giai điệu trong kỹ năng “Nói”  bạn sẽ hoàn toàn chinh phục người nghe. Giọng nói và cách phát âm rất quan trọng trong giao tiếp và trong diễn xuất. Người đối diện không thể nghe quá lâu về một giọng điệu quá chua chát,nhỏ và hùng hổ như đang quát tháo hay ẻo lả, cường điệu hóa trong cách nhả chữ của người diễn viên. Chính nền tảng kết nối và rèn luyện tại Nhà Văn hóa Thanh niên, đã giúp tôi trưởng thành. Thông qua bài học đã mang lại cho tôi nhiều điều bổ ích giúp tôi phát huy được khả năng vốn có của mình, mở rộng những mối quan hệ, đặc biệt thông qua những kiến thức những kỹ năng cơ bản của nghề MC nó sẽ là cầu nối giúp tôi học tập tốt hơn. Tôi thấy nó rất bổ ích và ý nghĩa tạo cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng. Và đây là chất xúc tác cực kỳ hiệu quả thay đổi mọi thứ trong tôi, giúp tôi thăng hoa cùng nghề này…

Thấy Trần Trung Quang

Để được tư vấn cụ thể hơn về các lớp học tại Nhà Văn hóa Thanh niên bạn vui lòng liên hệ

Hotline: (028) 38242729 – 0946553936. Facebook: https://www.facebook.com/PhongDaoTaoNVHTN