Lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận Chương trình huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an”

161

Vào sáng ngày 22/07/2019 đã diễn ra buổi lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận Chương trình huấn luyện Học làm chiến sĩ Công An cho 100 chiến sĩ Công an “nhí”. Chương trình do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp tổ chức.

Đây là lần thứ 7 Chương trình huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” được tổ chức, qua 6 ngày huấn luyện tại Trung tâm  đào tạo huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ từ ngày 17/07 đến 22/07 các chiến sĩ nhí đã được học hỏi trải nghiệm và nhận thức nhiều điều hay, những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, rèn luyện nhiều kĩ năng thực hành xã hội cần thiết, kĩ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm, bắt đầu có ý thức hình thành những thói quen tốt, rèn luyện tác phong chuẩn mực trong môi trường Công an nhân dân, có tính kỷ luật đoàn kết yêu thương chia sẻ với bạn bè người thân. “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình” đó là 4 mục tiêu quan trọng mà chương trình huấn luyện mang đến cho các chiến sĩ nhí.

Qua chương trình đồng chí Đại úy Nguyễn Công Danh là Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn Bí thư Đoàn thanh niên Công an Thành phố Hồ Chí Minh muốn nhắn nhủ với các chiến sĩ nhí trong ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an trong tương lai rằng: “Ngay từ bây giờ các em hãy chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ về sức khoẻ và trí tuệ thật tốt để vững bước và tự tin biến ước mơ thành sự thật”.

Và lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận Chương trình huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” ngày hôm nay còn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, bởi vì đây là chương trình huấn luyện cuối cùng của năm 2019 mà Nhà Văn hóa Thanh niên là đơn vị thực hiện thành công để kỉ niệm 10 năm tổ chức thực hiện các chương trình học kỳ trong quân đội, học kỳ huấn luyện và kỉ năng thực hành xã hội 2009 – 2019.

Buổi lễ hôm nay đã diễn ra rất xúc động khi mà tất cả các anh chị, các bạn thường trực ban huấn luyện, các thành viên ban tổ chức trong 10 năm qua cùng các đồng chí lãnh đạo đã cùng nhau thổi nến và cắt bánh kem chúc mừng kỉ niệm sinh nhật 10 tuổi các chương trình huấn luyện, học kỳ Nhà Văn hóa Thanh niên Hồ Chí Minh.

Cuối chương trình là khoảnh khắc cùng nhau nhìn lại 6 ngày đã qua, những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỉ niệm không thể nào quên đối với tất cả thành viên ban huấn luyện và các bạn chiến sĩ nhí trong chương trình huấn luyện.

Tin: Mỵ Đức. Ảnh: Ngọc Long.