Lễ hội tết Việt Canh Tý 2020 có sự tham gia của các làng nghề truyền thống

3550

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 29/01/2020 (nhằm ngày 15 tháng chạp đến mùng 5 Tết) tại Nhà văn hoá Thanh Niên thành phố Hồ Chí Minh với nhiều thay đổi về bày trí và nội dung.

So với mọi năm, Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 vẫn giữ hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, đó là đường mai vàng và phố ông đồ dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn mặt tiền Nhà Văn hóa Thanh Niên), các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng.

Ngoài ra còn có thêm nhiều hoạt động mới đặc sắc như: chương trình văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi cơ nhỡ vui xuân, trang trí cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…

Phối cảnh làng nghề truyền thống.

Đặc biệt, điểm nhấn của năm nay chính là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống Việt Nam, dự kiến có các làng nghề như: Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa.

Theo ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hoá Thanh Niên, đây là 4 làng nghề tiêu biểu và gắn liền với người dân Việt Nam từ rất lâu đời. Và từ trước tới nay các làng nghề này chưa được khai thác và truyền bá rộng rãi nên đây là cơ hội để mọi người có thể biết đến và hiểu rõ hơn về sự đặc sắc độc đáo của 4 làng nghề này.                

 Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ mang đến cho người dân thành phố, cho các bạn trẻ không gian Tết vừa trẻ trung, vừa hiện đại, vừa đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.                

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Thanh Niên thực hiện suốt 14 năm qua, với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, Phố Ông Đồ, Múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian, các chương trình biểu diễn nghệ thuật … thu hút ngàn người tham gia. 

Dự kiến năm nay  sẽ có 1 khu  trưng bày mai thật. 

Nghệ sĩ Tuyết Thu đóng góp ý kiến cho BTC. Ảnh: BTC
Các nghệ sĩ đến ủng hộ chương trình công bố Lễ hội Tết Việt 2020. Ảnh: BTC