Lan tỏa tình yêu áo dài dân tộc với Lễ hội Áo dài TP.HCM

561

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019 chính thức được phát động với các hoạt động hấp dẫn, giúp lan tỏa tình yêu áo dài trong mỗi người dân và du khách.

Ngày 26/2, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức họp báo “Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019”. Lễ hội là dịp tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam và là một hoạt động nhằm thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế đến với TP.HCM.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019 chính thức diễn ra từ ngày 2/3 đến ngày 17/3, tại các địa điểm như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện thành phố, quảng trường Thuận Kiều và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư của TP.HCM.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM phát biểu trong buổi họp báo.

Năm nay, đại diện hình ảnh cho lễ hội là đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê. Sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 với danh hiệu top 5 chung cuộc, người đẹp Ê Đê tạo được ấn tượng đẹp trong lòng công chúng bằng những nghĩa cử chân tình và các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng. Bằng sức ảnh hưởng của mình, H’Hen Niê được tin tưởng sẽ giúp lan tỏa hình ảnh áo dài đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Đồng hành cùng Hoa hậu H’Hen Niê là những người nổi tiếng khác như NSƯT Kim Xuân, NSƯT Quế Trân, doanh nhân Nguyễn Thị Trang Phương, MC Quỳnh Hoa, Á hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2016 Thái Nhiên Phương, Nguyễn Phi Hùng, Chí Thiện, Kim Tuyến, Kyo York, Hồ Đức Vĩnh, Mai Phương và Lương Văn Thêm (giải nhất Duyên dáng Áo dài TP.HCM 2018). Bên cạnh đó, lễ hội còn nhận được sự tham gia tích cực của 23 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng TP.HCM và cả nước.

Với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, lễ hội tiếp tục mang đến cho công chúng các hoạt động hấp dẫn như chương trình diễu hành với áo dài, chung kết cuộc thi “Duyên dáng áo dài TP.HCM lần VI năm 2019”, cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài online”, các chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân thành phố…

Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức, ông Hồ Xuân Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature), chia sẻ: “Đồng hành cùng lễ hội là một vinh dự, cũng là cơ hội để Vietnam Signature thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, góp phần phát triển du lịch và xây dựng thương hiệu TP.HCM – thành phố áo dài. Với năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện văn hoá nghệ thuật quy mô lớn, chúng tôi mong muốn mang đến những giá trị cộng thêm, đưa Lễ hội Áo dài trở thành sự kiện biểu trưng cho thành phố”.

Đại diện của Sunny World và Vietnam Signature nhận hoa từ BTC tại buổi họp báo.

Ở lần tổ chức thứ 6, lễ hội tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và tham gia tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào tối 2/3 tại sân khấu trung tâm, phố đi bộ Nguyễn Huệ và được trực tiếp trên sóng Đài truyền hình TP.HCM.

Theo Zing.vn.