Infographic những điều cần biết về tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca

246

Hãy tìm hiểu về một số điều cần biết về tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca sau đây nhé các bạn!

Những người có tiền sử có phản ứng, dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắc xin AstraZeneca, người dưới 18 tuổi được khuyến cáo không tiêm vắc xin này.
Vắc xin AstraZeneca được khuyến cáo tiêm bắp 2 liều và 2 liều tiêm cách nhau từ 8-12 tuần.
Bộ Y tế Việt Nam đã phê duyệt có điều kiện đối với vắc xin AstraZeneca để sử dụng khẩn cấp trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 có hiệu lực 63,09% trên những người nhiễm SARS-CoV-2 có triệu chứng. Khoảng cách giữa 2 liều tiêm dài hơn có thể sẽ có hiệu quả vắc xin cao hơn (khuyến cáo từ 8-12 tuần).
Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng của Tổ chức Y tế Thế giới đã đánh giá mọi dữ liệu hiện có về hiệu lực của vắc xin trong bối cảnh xuất hiện các biến thể vi rút mới.
Trong khi nguồn cung ứng vắc xin còn hạn chế, cán bộ y tế và các lực lượng chống dịch là những người có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 cần được tiêm trước.
 Đó là những người có bệnh lý nền, những người đang chung sống với HIV hoặc mắc bệnh tự miễn hoặc bị suy giảm miễn dịch, những người đã từng mắc COVID-19, phụ nữ đang cho con bú, người cao tuổi nếu thuộc nhóm ưu tiên được tiêm có thể được tiêm vắc xin AstraZeneca.
Tính đến 19/4/2021, vắc xin AstraZeneca đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người khỏi các nguy cơ cực kỳ nghiêm trọng của COVID-19, bao gồm tử vong, nhập viện và mắc bệnh nặng. Chưa có nhiều dữ liệu về tác động của vắc xin AstraZeneca đối với việc lây truyền vi rút.

Theo: TTXVN