Hơn 1.000 bạn trẻ ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019

328

Sáng 17-3, tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM, hơn 1.000 người và hai “đại sứ” là ca sĩ Lê Thiện Hiếu và Lynk Lee đã tham gia ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái Đất do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Ngoài các bạn trẻ khu vực công nhân lao động, địa bàn dân cư, sinh viên các trường… còn có hơn 200 người là cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cùng tham gia các hoạt động. Tại đây, những người tham dự đồng loạt đổi avatar facebook cá nhân nhằm kêu gọi ủng hộ Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019.

Vẫn duy trì chủ đề “Connect to Earth” (#Connect2Earth), sẽ có bốn dự án gồm “Chuyển động xanh”, “Năng lực xanh cho cộng đồng”, “Kết nối xanh” và “Thay đổi xanh của bạn” và ba đội hình chính gồm đội đạp xe tuyên truyền, đội hình “25s” (vận động người điều khiển xe tắt máy khi dừng đèn đỏ từ 25s trở lên) và đội hình “Xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu và Lynk Lee chia sẻ cách các bạn đã dùng ống hút thủy tinh để từ chối ống hút nhựa khi đi uống trà sữa, không dùng túi ni lông để đựng đồ khi đi mua sắm…

Cả hai “đại sứ” cũng đã vận động mọi người cùng bảo vệ môi trường qua thông điệp “Đại dương đã không còn xanh, không khí ít trong lành hơn và động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng…”- ca sĩ Hiếu nói.