Hội thi Báo cáo viên, truyên truyền viên giỏi của Đoàn – Nối dài ngọn lửa đam mê

707

Sáu thí sinh Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền giỏi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến một màn tranh tài hấp dẫn, giàu cảm xúc.

Đan xen nhiều cảm xúc

Báo cáo viên Lê Hoàng Vũ Linh (Huyện Đoàn Bình Chánh) chia sẻ: “Càng gần đến ngày diễn ra Vòng chung kết, cảm xúc trong tôi lại càng dâng trào. Cảm xúc ấy như ngày đầu tiên tôi tiếp xúc với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Giờ đây, tôi vinh dự và tự hào khi mình được trở thành một người truyền lửa, truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công tác Đoàn – Hội – Đội. Tôi lo lắng không phải vì phần thi của mình sẽ không đạt mà suy tư vì ngọn lửa mình truyền không đủ sáng, đủ bùng cháy cho các bạn trẻ”.

Tạm gác lại sự hồi hộp của bản thân, báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Diễm (Quận Đoàn 9) cố gắng chuẩn bị thật chu đáo cho phần nội dung chuyên đề mà mình báo cáo. Bên cạnh đó, bạn còn trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức bằng cách tham khảo một số bài giảng mẫu của các anh, chị đi trước, đặc biệt có nghiên cứu về những chia sẻ của Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Thị Minh, những chia sẻ của cô Minh rất tâm huyết đối với các thí sinh nói riêng và báo cáo viên nói chung”. 

Phấn khởi, hồi hộp nhưng cũng đầy tự tin là cảm xúc của báo cáo viên Trần Văn Tùng (Quận Đoàn Thủ Đức): “Tham gia Hội thi từ vòng sơ loại, bán kết và đến hiện tại tôi luôn cảm thấy rất phấn khởi. Ngày thi không còn xa và tôi thấy mình có chút hồi hộp, nhưng về cơ bản là tôi thấy tự tin với sự chuẩn bị của mình, với sự động viên, hỗ trợ của người thân, bạn bè, tôi nghĩ mình sẽ có một tâm lý vững vàng để bước vào vòng thi tiếp theo”.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe và tâm lý, báo cáo viên Đặng Văn Khoa (Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi rất háo hức và mong chờ tới vòng chung kết của Hội thi – nơi mà chúng tôi được chia sẻ những điều mà mình tâm đắc trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên”. Mang đến hội thi thông điệp về tinh thần yêu nước, Đặng Văn Khoa mong muốn lan tỏa đi thông điệp: “Dù chúng ta đi đâu, làm gì thì mỗi người chúng ta luôn có một Tổ quốc trong khối óc và trong cả trái tim” đến với mọi người dân Việt Nam.

Lan tỏa tình yêu và nhiệt huyết

Với báo cáo viên Trần Thanh Tùng, Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền giỏi chính là nơi giúp bạn truyền đi sự nhiệt huyết, ngọn lửa đam mê của một cán bộ Đoàn, mang cảm hứng của mình lan tỏa đến thật nhiều bạn trẻ đã, đang và sẽ đồng hành cùng tổ chức Đoàn trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nhận thức được tầm quan trọng của lịch sử, báo cáo viên Lê Hoàng Vũ Linh cho rằng: “Lịch sử Việt Nam là lăng kính cho bao thanh niên soi vào và hiểu về một thế hệ cha anh kiên cường và bất khuất”. Qua bài giảng của mình, Vũ Linh muốn truyền cho thanh niên tình yêu và niềm tự hào dân tộc, giúp cho người trẻ thấy rõ vai trò vị trí của mình qua dòng chảy của lịch sử. Từ đó, tuổi trẻ Việt Nam thêm yêu hơn màu đỏ của Quốc kỳ, thêm yêu hơn hồn thiêng sông núi và xác định cho mình một lý tưởng sống đúng đắn, đem sức – trí – dũng của mình dựng xây nước Việt Nam hùng cường”.

“Rèn luyện, cống hiến và thành công” là thông điệp mà báo cáo viên Nguyễn Thị Thu (Đoàn Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh) muốn gửi tới các bạn đoàn viên, thanh niên.

“Báo cáo viên có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Sự hấp dẫn của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, thanh niên phụ thuộc chủ yếu vào sự năng động, sáng tạo của đội ngũ báo cáo viên.  Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, báo cáo viên ngoài chuyên môn, nghiệp vụ, lòng nhiệt tình, say mê, phải giỏi kỹ năng và thành thạo các phương pháp tổ chức hoạt động” – đó cũng chính là chia sẻ mà báo cáo viên Trương Tấn Đạt (Quận Đoàn 3) mang đến với hội thi năm nay.

Báo cáo viên Trương Tấn Đạt cũng hy vọng bản thân sẽ là người lan tỏa và truyền cảm hứng về tinh thần cố gắng rèn luyện, tích cực, năng động, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, biết  làm, dám chịu trách nhiệm đến các bạn đoàn viên, thanh niên, tuyên truyền viên, nhất là những bạn cán bộ Đoàn cơ sở.

Qua hội thi, báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Diễm mong muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn trẻ giữa muôn vàn lựa chọn đã lựa chọn đến với tổ chức Đoàn. Thu Diễm cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn cán bộ Đoàn “Hãy đến với các bạn đoàn viên bằng tất cả trái tim, cùng chia sẻ và tạo cho các bạn một ngôi nhà thứ hai” – đó chính là thông điệp lớn nhất mà bạn mong muốn được lan tỏa thông qua hội thi năm nay.

Theo Thành Đoàn TPHCM – Lê Vĩnh