Hòa mình vào chương trình Âm nhạc Dân tộc mừng Xuân Kỷ hợi 2019

617

Chương trình biểu diễn âm nhạc dân tộc từ 20:30 đến 22:00 ngày 21 và 29/1: Ban nhạc Vân Anh Fusion band.

Đặc biệt có phần kết hợp trình diễn nhạc dân tộc giữa ban nhạc với các thanh niên khuyết tật. Ban nhạc sẽ biểu diễn các tiết mục hoà tấu và hát những bài dân ca được phối lại kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Bên cạnh đó, những ca khúc nhạc trẻ đang hot hiện nay sẽ được diễn tấu theo phong cách mới lạ.

Ngày 22/1: Ban nhạc gõ Phù Đổng.
Những bài dân ca sẽ được diễn tấu với nhạc cụ chủ đạo là bộ gõ tạo nên một không khí hào hứng, sôi động. Khán giả còn được nghe những nghệ sĩ hướng dẫn, giới thiệu về những đặc điểm, nguồn gốc của những nhạc cụ dân tộc này.
Ngày 30/1: CLB Ca Huế
Ca Huế là loại âm nhạc bác học, chuyên nghiệp có những yêu cầu cao về kỹ thuật ca hát. Người hát Ca Huế và nhạc công Ca Huế phải là những người có năng khiếu về âm nhạc và phải có một quy trình đào tạo lâu dài. Trong Ca Huế, có nhiều loại bài bản, điệu thức, hơi nhạc, nên cũng có nhiều cách hát khác nhau, thể hiện các sắc thái tình cảm của từng bài bản. Khi ca, người ca phải nắn nót trong phát âm, nhả chữ đúng với tiếng Huế chuẩn, nắm rõ các loại nhịp độ, tốc độ của từng bài bản âm nhạc, cách luyến láy đặc trưng, cách ca dồn, ca sắp, ca đối hơi, ca nhịp ngoài, ca già dặn, chân phương, cách lấy hơi, diễn tả sắc thái mạnh nhẹ trong từng câu hát của hệ bài bản Ca Huế.
Bên cạnh những bài bản ca Huế, CLB Ca Huế còn biểu diễn những bài hát âm hưởng dân ca mang giai điệu rộn ràng của mùa xuân đang đến.
Ngày 02/2 và 03/2:Ban nhạc dân tộc Bông Sen
Một chương trình rực rỡ sắc màu của quê hương trong những ngày xuân dân tộc. Những làn điệu dân ca 3 miền mượt mà với phần thể hiện của những ca sĩ chuyên nghiệp sẽ đem đến cho khán giả một không gian âm nhạc đậm đà bản sắc dân tộc, đưa chúng ta về với cội nguồn, với không gian văn hoá truyền thống của cha ông. Chương trình còn có những tiết mục hát giao lưu giữa ca sĩ chuyên nghiệp với khán giả làm cho không khí thêm gần gũi, sôi nổi hơn.

Thân mời tất cả các bạn đến tham quan Lễ hội Tết Việt 2019 và hòa mình vào những giai điệu quê hương trong chương trình biểu diễn Âm nhạc dân tộc mừng Xuân Kỷ hợi 2019 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Vào cửa tự do.

Ban Tổ chức.