HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam đã nỗ lực rất lớn’

59

Giành chiến thắng 3-0 để dễ dàng vượt qua đối thủ Malaysia, đội bóng được coi là rào cản lớn nhất ở bảng B, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra thận trọng.

Mở đầu phần họp báo, HLV Park Hang-seo bày tỏ: “Malaysia luôn là đội khó chơi với chúng tôi, hôm nay khi tuyển Việt Nam thắng đối thủ này tôi rất vui. Với tư cách là HLV trưởng, tôi thực sự cảm ơn nỗ lực của các cầu thủ.

Chúng ta đều biết tuyển Việt Nam đang có 4 thủ môn và tôi đều tin tưởng họ. Việc sử dụng ai không phải là vấn đề quá lớn. Ở trận đầu tiên, có thể thấy Nguyên Mạnh đã chơi rất an toàn.

Đến trận đấu gặp Malaysia này, tôi đã tin và tôn trọng vào lời tư vấn của HLV thủ môn nên sử dụng Nguyên Mạnh và quyết định sử dụng cậu ấy chơi từ đầu”.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo sau trận gặp Malaysia
VFF

Đối chiếu với màn trình diễn vượt trội của Thái Lan ở bảng A, cách tuyển Việt Nam áp đảo hoàn toàn Malaysia đã tạo ra sự phấn khích cho truyền thông khu vực.

Cây viết Gabriel Tan của ESPN đặt câu hỏi đến HLV Park Hang-seo: “Sau trận đầu ghi ít bàn, cách tuyển Việt Nam vùi dập Malaysia là màn thị uy tại AFF Cup 2020?”.

“Đây là câu hỏi khó, việc đánh giá sức mạnh bản thân đội mình là hơi khó. Tôi nghĩ đó là điều không nên nhưng tôi tin các cầu thủ. Các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực hết sức và tôi mãn nguyện với họ.

Việc đánh giá về sức mạnh của tuyển Việt Nam thì xin để người khác. Điều quan trọng là tôi luôn tin vào đội bóng, họ đã nỗ lực hết sức”, HLV Park Hang-seo khiêm tốn.

Xếp hạng bảng B, AFF Cup 2020 ngày 12.12:

HạngĐộiTrậnThắngHòaThuaHiệu sốĐiểm
1Việt Nam2200+56
2Indonesia2200+66
3Malaysia3201+36
4Campuchia2002-40
5Lào3003-100

Tiểu Bảo – Nhật Duy

Theo: thanhnien.vn