HLV Park Hang Seo: 'Tôi không muốn cầu thủ nghĩ về kết quả hòa để đầu bảng'

39

HLV Park Hang Seo đã nói như vậy trong cuộc họp báo trước trận đấu với UAE, ở lượt trận cuối cùng bảng G vòng loại World Cup 2022.

Mở đầu cuộc họp báo tối 14/6, HLV Park Hang Seo nói: “Ngày mai (15/6) là trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai. Đội tuyển UAE là số một, đội bóng mạnh nhất bảng. Việt Nam thắng họ 1-0 ở lượt đi nhưng tình hình giờ đã khác”.

“Trình độ chiến thuật, kỹ thuật của tuyển UAE đã tăng lên một bậc. Vì vậy, mai sẽ là trận đấu khó khăn. Tôi không muốn các cầu thủ nghĩ rằng họ sẽ cố gắng cầm hòa UAE để đứng đầu bảng. Trận lượt đi vắng số 7 (Ali Mabkhout) vì thẻ phạt, nhưng ngày mai anh ấy sẽ có mặt. Chưa kể UAE còn có thêm ba cầu thủ nhập tịch. Ngày mai, họ sẽ có những cầu thủ tấn công rất mạnh” – ông Park nói tiếp.

“Chúng tôi không nghĩ UAE là đội có hàng công mạnh nhất bởi Việt Nam từng gặp Iran, Iraq. Các anh (phóng viên) nghĩ chúng tôi là hàng thủ chắc chắn nhất và điều đó cũng chưa chắc đâu. Nhưng dù có thế nào, chúng tôi cũng sẽ cố gắng chơi theo đấu pháp đã được chuẩn bị” – ông Park trả lời câu hỏi khi phóng viên ví trận UAE gặp Việt Nam là cuộc đối đầu giữa hàng công và hàng thủ tốt nhất.

Ông Park nói về việc không được chỉ đạo trận gặp UAE: “Thực ra tôi vẫn giữ vai trò HLV trưởng cho đến trước khi trận đấu diễn ra. Hôm nay, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một số kịch bản dùng cho trận ngày mai. Khi vào trận sẽ có những biến số, tùy tình hình trợ lý của tôi sẽ ứng phó. Trợ lý của tôi đủ năng lực làm trận này. Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu”.

Nói về các phương án khai thác điểm yếu của tuyển UAE, ông Park chia sẻ: “Tôi thấy tuyển UAE đá 4 hậu vệ. Cầu thủ số 9 (Bandar Al Ahbabi – phóng viên) thường lên tham gia tấn công, còn số 22 (Mahmoud Al Hammadi – phóng viên) ít lên tấn công hơn. Trung vệ cao to lực lưỡng và chống bóng bổng tốt”.

Duy Mạnh: “Cầu thủ động viên nhau cố gắng chiến đấu”

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh trong cuộc họp báo – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

“Trận đấu ngày mai rất khó khăn với tuyển Việt Nam. Như mọi người biết, đây là trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai và lại gặp chủ nhà. Là cầu thủ, chúng tôi hiểu tính chất trận đấu là rất khó khăn. Chúng tôi sẽ tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện, động viên nhau cố gắng để chiến đấu trận ngày mai” – Duy Mạnh cho biết.

Khi được hỏi về các cầu thủ nguy hiểm bên phía UAE, Duy Mạnh nói: “Là cầu thủ, tôi không đánh giá về các cầu thủ này. Ban huấn luyện sẽ làm chuyện đó cũng như đưa ra phương án tốt nhất. Với các cầu thủ, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần và thể trạng để thi đấu hiệu quả”.

Trong buổi họp báo, Duy Mạnh cũng chia sẻ về nỗi nhớ gia đình: “Đây là trận đấu cuối cùng nên sẽ tập trung, sau đó các cầu thủ sẽ quay về với gia đình. Cầu thủ nhớ nhà và gia đình, nhưng sẽ đồng lòng thi đấu, không mất tập trung”.

NGUYỄN KHÁNH – HOÀI DƯ

Theo: Tuổi Trẻ online