H’Hen Niê, Đại Nghĩa, Quỳnh Hoa… đi siêu thị giúp người dân

94

Hoa hậu Khánh Vân san sẻ khó khăn với người khuyết tật bán vé số; Nhiều nghệ sĩ như H’Hen Niê, Đại Nghĩa, Quỳnh Hoa… đi siêu thị giúp người dân trong những ngày giãn cách tại TP. HCM.

Hoa hậu Khánh Vân san sẻ khó khăn với người khuyết tật bán vé số

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với người khuyết tật bán vé số tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, hoa hậu Khánh Vân và tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gửi tặng 200 phần quà với tổng trị giá là 60 triệu đồng.

Khánh Vân chọn đối tượng chia sẻ với bà con khuyết tật bán vé số vì đây là một trong những người chịu nhiều ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh, nhất là khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Khánh Vân tặng quà cho người khuyết tật bán vé số – Ảnh: Facebook Nguyễn Trần Khánh Vân

Mỗi phần quà Khánh Vân và tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gửi tặng gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt.

H’Hen Niê, Đại Nghĩa, Quỳnh Hoa đi siêu thị giúp dân

TP.HCM thực hiện chỉ thị 16, người dân hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết nên các đơn hàng đặt online tăng vọt.

H’Hen Niê gọi điện thoại kiểm tra lại đơn hàng cho khách – Ảnh: Facebook H’Hen Niê

Hầu như các siêu thị không có đủ người hỗ trợ mua hàng giúp người dân. Theo MC Quỳnh Hoa – phó giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, có những siêu thị tồn đọng hơn 1.000 đơn hàng. Chính vì thế nhóm nghệ sĩ tình nguyện đã xung kích hỗ trợ người dân mua hàng online.

MC Quỳnh Hoa kiểm tra đơn hàng chọn hàng cho khách – Ảnh: Facebook MC Quynh Hoa

Quỳnh Hoa nói với Tuổi Trẻ Online: “Hôm qua và hôm nay, có khoảng 30 nghệ sĩ như hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Quốc Đại, Đăng Nguyên, MC Đại Nghĩa, Phùng Thế Phi, Như Nguyễn… chia thành 3 nhóm, hỗ trợ lấy hàng theo đơn hàng khách đặt online tại Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Nhiêu Lộc, Co.opXtra Vạn Hạnh… để giúp các đơn hàng này sớm được giao cho người dân”.

MC Đại Nghĩa chọn hàng theo đơn cho khách – Ảnh: Facebook MC Quynh Hoa

Mỗi ngày, các nghệ sĩ dành 4-5 tiếng đồng hồ đến các siêu thị để đi chợ giúp người dân. Cái khó ở đây là phải nhìn vào đơn hàng và tìm đúng mặt hàng mà người dân cần đặt. Tuy nhiên, có những mặt hàng tạm thời hết, các nghệ sĩ phải điện thoại hỏi khách hàng thay đổi sang nhãn hiệu khác, thậm chí tìm mặt hàng khác thay thế.

Các nghệ sĩ đi siêu thị giúp người dân trong những ngày giãn cách tại TP.HCMẢnh: Facebook MC Quynh Hoa

Theo MC Quỳnh Hoa, mỗi nhóm giải quyết khoảng 100 đơn hàng một buổi. Công việc tình nguyện này có thể kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày tới.

Hoài Phương

Theo: tuoitre.vn