Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương ra khơi

21

Ngày 4.5, hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2022 chính thức rời TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà bắt đầu hải trình đi thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2008 do Trung ương Đoàn phối hợp với quân chủng hải quân tổ chức. Qua 14 năm thực hiện, thông qua hành trình, tuổi trẻ cả nước đã có dịp được thể hiện tình yêu biển đảo bằng những hành động thiết thực.

Các đại biểu chuẩn bị lên tàu: Ảnh – MẠNH THẮNG

Qua đó, nhiều công trình thanh niên đã được thực hiện đã góp phần động viên, chia sẻ tinh thần vật chất đối với quân dân huyện đảo.

Chuyển hành lý lên tàu: Ảnh – MẠNH THẮNG
Chuẩn bị lên tàu: Ảnh – MẠNH THẮNG

Chuyến hành trình năm 2022 này sẽ có nhiều hoạt động thú vị được thực hiện ngay trên tàu và các điểm đảo trong hành trình, như: tổ chức cuộc thi ảnh “Hành trình đẹp nhất”, cuộc thi sáng tác văn, thơ, các bài hát, các hoạt động văn hóa văn nghệ, viết nhật ký “Trường Sa trong tôi”… Tổ chức phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của tàu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và kiến thức về chủ quyền biển đảo, chương trình “Quà tặng âm nhạc”.

Lên tàu: Ảnh – MẠNH THẮNG
Tạm biệt đất liền, bắt đầu hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

Minh Thùy

Theo: thanhnien.vn