Hàng trăm bạn trẻ tham gia Hội thi quản trò giỏi “Tôi và đồng đội” lần V năm 2018

468

Sáng 1-12, Hội thi quản trò giỏi “Tôi và đồng đội” lần V năm 2018 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng trăm bạn trẻ, đoàn viên thanh niên đã đến tham gia và giao lưu cùng nhau.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Phúc – Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên, đồng chí Hồ Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, ông Nguyễn Tiến Danh – Trưởng phòng TDTT, Kỹ năng Thực hành xã hội cùng đại diện các đơn vị và đông đảo đoàn viên thanh niên đã đến tham gia.

Đông đảo bạn trẻ đến tham gia.

Đông đảo bạn trẻ đến tham gia.

Hội thi diễn ra từ 1/12 – 15/12/2018 dành cho các đối tượng từ 16-30 tuổi, gồm 3 vòng thi: vòng loại “Tôi là quản trò”, vòng bán kết “Vòng tay bè bạn” và vòng chung kết “Tôi và đồng đội”. Đây là sân chơi nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích của các hội viên, thanh niên, tạo cơ hội để các bạn được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Đồng thời, thông qua các hoạt động của hội thi góp phần giới thiệu hình ảnh của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đến gần hơn với các bạn đoàn viên thanh niên và người dân thành phố.

“Sự tự tin, cá tính là yếu tố quan trọng nhất khi tham gia hội thi. Kỹ năng quản trò đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, người thủ lĩnh chính là người quyết định đến kết quả của một tập thể qua sự tương tác, tinh thần đoàn kết mang tính đồng đội cao. Các bạn sẽ rèn dũa cho bản thân tính cạnh tranh, tính thực tiễn và tính giáo dục qua hội thi quản trò”, đồng chí Hồ Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố nhấn mạnh.

Đồng chí Hồ Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố phát biểu tại Hội thi.

Về thể lệ hội thi, ở vòng loại, các thí sinh sẽ tham gia phần thi lý thuyết tìm hiểu về kiến thức lịch sử, địa lí, văn hóa, xã hội, tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, kỹ năng trò chơi thông qua bộ câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. 60 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài tại vòng bán kết, mỗi bạn sẽ tự lên kế hoạch, chuẩn bị vật dụng để tổ chức trò chơi dành cho 30 người. Vòng chung kết “Tôi và đồng đội” sẽ quy tụ 10 thí sinh xuất sắc nhất, các bạn sẽ được chia làm 5 đội và cùng nhau tham gia phần thi cá nhân và tập thể.

Các thí sinh tham gia hội thi.
Các thí sinh tham gia hội thi.

“Tham gia hội thi mình muốn học thêm nhiều kỹ năng để giúp bản thân mình tự tin và bản lĩnh hơn. Đến đây mình không chỉ được học mà còn có cơ hội giao lưu, học hỏi với nhiều bạn trẻ khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Mình nghĩ mỗi bạn trẻ cần mạnh dạn tham gia để năng động, trưởng thành hơn”, Dương Thiên Ân, đại học Tài nguyên – Môi trường chia sẻ.

Nguyễn Duy Phương, Quận Đoàn Thủ Đức chia sẻ: “Thông qua hội thi, các bạn sẽ mạnh dạn hơn trong học tập, công việc và cuộc sống. Bất kỳ ai cũng có những điểm yếu, nhưng chúng ta không nên tự ti về bản thân mình mà hãy bộc lộ để mọi người giúp bạn vượt qua và chiến thắng chính bản thân của mình. Kỹ năng quản trò là một trong những kỹ năng mềm thiết yếu trong các lĩnh vực của xã hội hiện nay”.

Thực hiện: Gia Nguyễn