Hân hoan chào đón SSEAYP 2019 đến với TP. HCM

196

Chiều 10/11, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2019. Lễ đón được diễn ra tại cảng Tân Cảng – Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Đây là lần thứ 46 chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và Nhật Bản được tổ chức. Chương trình năm nay có sự tham gia của 329 đại biểu là thanh niên của 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Hành trình của SSEAYP 2019 diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 13/12 và đi qua 5 nước gồm: Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia. Việt Nam là điểm đến đầu tiên của chương trình năm nay.

Đoàn đại biểu Thái Lan.

Anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tặng hoa chào mừng cho các đại biểu.

Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và Nhật Bản được tổ chức với mục đích tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên các nước Nhật Bản và Đông Nam Á, tạo cơ hội cho thanh niên các nước cùng mở rộng tầm nhìn thế giới, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động và giao lưu quốc tế thông qua các hoạt động trên Tàu và tại mỗi nước Tàu đến. Tạo cơ hội để những đại biểu thanh niên các nước trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Đoàn viên thành phố trao khăn rằng cho đại biểu SSEAYP 2019.

Phát biểu tại buổi lễ đón tàu, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam rất vui mừng tiếp tục trở thành một trong những điểm đến của tàu Nippon Maru trong năm 2019 này. Chúng tôi vui mừng khi được đón các bạn thanh niên tới đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, hiếu khách và đang trên đà phát triển”.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng hy vọng trong hành trình tại TP. Hồ Chí Minh các đại biểu sẽ có những khám phá, trải nghiệm về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam, về thanh niên và tổ chức thanh niên Việt Nam.

Niềm vui khi đến với TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam của nữ đại biểu Nhật Bản.

Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và Nhật Bản sẽ ở lại Việt Nam từ ngày 10 đến 13/11. Tại đây, 329 đại biểu của SSEAYP 2019 sẽ tham gia các hoạt động như: chương trình biểu diễn văn nghệ, giao lưu văn hóa với thanh niên thành phố; chương trình chào xã giao lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh; chương trình họp mặt cựu thành viên SSEAYP trên tàu Nippon Maru; tham quan các di tích, thắng cảnh của thành phố.