Góp ý văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên VN TP.HCM lần VIII

430

Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh có khoảng 3 triệu thanh niên, chiếm gần 30% dân số của thành phố và sẽ tiếp tục tăng cơ học trong thời gian tới, đây là lực lượng có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thành phố.

Cứ mỗi 5 năm, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội nhằm đánh giá lại khoảng thời gian hoạt động 5 năm trước, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho 5 năm tới. Và Đại hội lần thứ VIII của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào thời gian tới đề ra phướng hướng công tác thanh niên giai đoạn 2019 – 2024, tiếp tục khẳng định mình là người bạn tin cậy, thân thiết của thanh niên.

Đồng diễn Semaphore trong Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại công viên Tao Đàn – Ảnh: DUYÊN PHAN

Một trong những yêu cầu đặt ra là Đại hội sẽ đề ra mục tiêu, nhiệm vụ gì? Chọn những mô hình, giải pháp nào cho công tác Hội và phong trào thanh niên 5 năm tới? Và việc lựa chọn đó có đảm bảo tính thực tiễn, khả thi hay không, có phát huy được tính sáng tạo, sự năng động của các đối tượng thanh niên hay không?

Chính từ những câu hỏi này, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh rất mong sẽ nhận được các góp ý từ các anh, chị, các bạn hội viên, thanh niên. Với tính cách cởi mở, sáng tạo, rất mong rằng các anh, chị, các bạn hội viên cũng đóng góp ý tưởng, giải pháp để nói đến những vấn đề về cuộc sống giới trẻ hiện nay, về nhu cầu, nguyện vọng, điểm mạnh, điểm yếu của thanh niên, của công tác Hội, qua đó chỉ ra cho tổ chức Hội cần quan tâm điều gì.

Các giải pháp mới, hiệu quả nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước; cổ vũ lối sống đẹp, sống có ích; phấn đấu thi đua học tập, lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp; chung tay xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

 Các anh, chị, các bạn hội viên, thanh niên tải văn bản tại đây: 

    Dự thảo Báo cáo
    Dự thảo Phương hướng

Địa điểm gửi góp ý: VĂN PHÒNG HỘI LHTN VN TP. HỒ CHÍ MINH (Số 05, Đinh Tiên Hoàng, Q.1)

 Email: banmattrantd@gmail.com hoặc hoilhtn@tphcm.gov.vn  – ĐT: 38.225540