Google vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với biểu tượng Doodle

551

TTO – Hôm nay, 28-2, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google nhân sinh nhật lần thứ 80 của ông. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt.

Dịp này, Tuổi Trẻ có cuộc trò chuyện riêng với đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh về vinh dự này cũng như những sự kiện kỷ niệm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

* Google đã liên lạc với gia đình để chia sẻ mong muốn vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với Doodle từ khi nào? Và khi nhận được đế nghị đó, cảm xúc của gia đình ra sao?

– Đại diện Google từ Singapore đã liên lạc với gia đình từ đầu tháng 1 và cho biết sau một thời gian tìm tòi và nghiên cứu, Google xin đề nghị được tôn vinh anh Sơn – người Việt Nam đầu tiên – bằng Google Doodle.

Mạng Internet nói chung và Google nói riêng là những công cụ tuyệt vời trong việc công bố và sưu tập tài liệu cũng như hình ảnh cho mọi người.

Riêng với anh Sơn, nhờ Google mà rất nhiều người Việt Nam và nước ngoài được cơ hội sưu tầm nhiều tư liệu về anh, về ca từ của nhạc Trịnh, đọc được sách và báo tiếng nước ngoài viết về anh, được nghe nhạc Trịnh bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Pháp và cả tiếng Trung…

Việc Google vinh danh anh Sơn bằng Doodle là một món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho anh Sơn và gia đình chúng tôi, một niềm vui cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh.

Theo Tuoitre.vn.