"Gắn kết yêu thương" đến với người dân bị ảnh hưởng hạn mặn và dịch Covid-19 ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

332

Vượt hơn 100 km, Đoàn nghệ sĩ, tình nguyện viên cùng các mạnh thường quân trao những phần quà ý nghĩa đến hộ dân bị ảnh hưởng hạn mặn và dịch Covid19 ở Cù Lao Thanh Bình – xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long trong chương trình “Gắn kết yêu thương” năm 2020.

6h sáng, gần 100 nghệ sĩ cùng tình nguyện viên xuất phát trong niềm phấn khởi. Chúng tôi vượt phà Vũng Liêm qua con sông lớn, xe tiếp tục chạy sâu vào huyện với sự chào đón nhiệt thành của người dân nơi đây.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng 02 “Căn nhà mơ ước” trị giá 100 triệu đồng cho 2 gia đình chính sách và 1 Cây cầu “Nông thôn” trị giá 188 triệu cho Xã Quới Thiện – Huyện Vũng Liêm

Chương trình trao tặng 200 phần quà trị giá 56.000.000 đồng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp GẠO HOA LÚA, SẮT THÉP HỮU SANG, P&G, CHÂN TÂM, BA HUÂN, HƯƠNG XƯA, NAM DƯƠNG, BIDV, THVL, ĐẠI HỌC CỬU LONG, HOÀN HẢO, PALMER’S…

Chương trình đã nhận được số tiền mặt ủng hộ từ các văn nghệ sĩ và các mạnh thường quân là 45.520.000 đồng. Trong đó, Ban tổ chức trích bổ sung mua quà số tiền 11.250.000 đồng, để dành 10.000.000 mua quà cho chương trình tiếp theo. Còn lại 24.270.000 Đồng dành tặng cho 2 hộ gia đình khó khăn nhất của xã Quới Thiện, mỗi hộ 12.135.000 Đồng.

MC Quỳnh Hoa – Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM cho biết “Gắn kết yêu thương” là hoạt động do Nhà Văn hóa Thanh niên khởi xướng. Qua 6 năm tổ chức, chương trình đã tạo được tiếng vang, sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng xã hội với 4.000 bữa ăn chất lượng cao, gần 5.000 phần quà tặng, gần 500 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ.

Diễn Viên Kiều Trinh chia sẻ, chuyến đi tuy gặp sự cố về xe nhưng không ngăn được tình yêu thương của đoàn nghệ sĩ gửi đến người dân. Những nụ cười hào sảng, tiếng vỗ tay hết lòng của người dân hòa vào điệu nhạc cho chị một cảm xúc khó tả và chuyến đi đầy ý nghĩa.

“Tôi rất vui vì mình là một mảnh ghép truyền năng lượng tích cực đến bà con huyện Vũng Liêm. Chương trình rất ý nghĩa và tôi mong có nhiều hoạt động như thế này để động viên bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống”, Á khôi Băng Châu bày tỏ.

Bà Phùng Thị Mai, 57 tuổi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cảm động trước tấm lòng vô cùng to lớn của ban tổ chức trao tặng. Bà hạnh phúc khi đoàn nghệ sĩ mang năng lượng tích cực hòa cùng những tiết mục sôi động và gửi trọn niềm yêu thương đến người dân.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như : NSUT Đào Vũ Thanh, Cs Kyo York, Dương Hồng Loan, Lê Vũ Phương (Quán quân Hãy nghe tôi hát), Duyên Quỳnh (Quán quân Người kể chuyện tình), Minh Sang (Á quân Người kể chuyện tình), Trương Diễm (Á Quân Hãy nghe tôi hát), Henry Ngọc Thạch (Top 4 Hãy nghe tôi hát), Ju Uyên Nhi (Gương mặt thân quen nhí), Bảo Nghi (Gương mặt thân quen nhí), Quảng Tiến Đạt, Quách Gia Thành, Diễm Phương, DV Phương Ngọc, Thảo Huỳnh, Khánh Phượng, Hương Thơm, Kiều Trinh, Út Lê, Nhóm hài Hoàng Tơ, NS Minh Cường, NS Vương Hiền, NS Phượng Hiếu (Đoàn Trần Hữu Trang), Đạo diễn Thành Bỉ, Nhạc sĩ Thái Hiệp, Mai Trâm, Á khôi Băng Châu, Siêu mẫu Hoàng Phi Kha, Siêu mẫu Huỳnh Phong, Hoa hậu nhân ái 2020 Bội Ngọc, Á Hậu Diễm Châu, Người mẫu Hiền Lê, NTK Xuân Thảo, MC Thanh Bạch, Quỳnh Hoa, Anh Quân, Xuân Tiến, Như Nguyễn, Thế Phi, Micka Chu, Ảo thuật Kady Trường, Phóng viên Phan Thanh Việt (Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống), Phạm Thành Trung, Ánh Thảo, Nhiếp ảnh gia:  Nguyễn Thắng, Long Alpha.

Chương trình “Gắn kết Yêu thương” do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn Công an Tỉnh Vĩnh Long, Đoàn cơ sở Đài Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tổ chức, và nhà tài trợ Công ty Gạo Hoa Lúa luôn đồng hành cùng chương trình trong suốt 6 năm qua.

* Một số hình ảnh chương trình:

Bài, ảnh: Cao Khẩm – Nhật Tâm