Đường mai chào xuân Tân Sửu đẹp hút hồn giới trẻ

878

Hôm nay, đường mai chào xuân chính thức mở cửa miễn phí chào đón tất cả mọi người. Nhiều bạn trẻ vô cùng háo hức trong những tà áo dài duyên dáng, cười tươi khoe sắc cùng hoa mai.

Nhóm của Sang đầu tư hẳn đồng phục áo dài để làm những bộ hình thật ấn tượng chào xuân /// HOA NỮ

Nhóm của Sang đầu tư hẳn đồng phục áo dài để làm những bộ hình thật ấn tượng chào xuânHOA NỮ

Có mặt từ sớm khi đường mai mới mở cửa đón khách, nhóm của Phan Thanh Sang (làm việc tại Q.3, TP.HCM) chuẩn bị rất chu đáo khi cả nam và nữ đều xinh tươi trong những trang phục áo dài truyền thống

.

Đường mai đẹp hút hồn người trẻ HOA NỮ

“Nhóm mình làm cùng công ty ở đường Võ Văn Tần, Q.3 nên qua đây cũng gần. Mà năm nào cũng thế, tụi mình rủ nhau đến đây để ghi lại những tấm hình lung linh nhất. Ở TP.HCM thì tết đến là cứ chờ đường mai mở cửa để ghé chụp hình thôi, vì theo mình nơi đây hội tụ đầy đủ các góc và không gian để chụp hình độc đáo nhất. Và cứ đến đường mai là thấy tết đã về, thích lắm”, Sang háo hức chia sẻ.

Đa dạng sắc màu áo dài xuống phố đọ sắc cùng đường maiHOA NỮ
Những em nhỏ cũng đáng yêu trong các tà áo dài tại đường maiHOA NỮ

Cũng giống nhóm Sang, 4 cô bạn đều là sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM gồm Nguyễn Thị Tuyết Trang, Mai Thu Nguyệt, Trần Ngọc Hà và Trần Thị Hoài Thu đều đến sớm vào ngày đầu đường mai mới mở cửa. Hà nói: “Đường mai năm nào cũng đông lắm, nhất là mấy ngày cuối tuần là chen nhau luôn, khó mà có được những góc hình cho riêng mình, nên tụi mình mới quyết định đi sớm. Đường mai lúc nào lên hình cũng rất đẹp nên tụi mình rất thích, năm nay có thêm không gian treo những chiếc nón lá rất dễ thương và tha hồ sống ảo. Nói chung là rất tuyệt vời”.

Những cây mai được trang trí bắt mắtHOA NỮ

Đường mai chào xuân nằm trong hoạt động Lễ hội Tết Việt do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức hằng năm. Mỗi năm đường mai mang một sắc màu và những điểm nhấn khác nhau, và năm nào đường mai cũng là điểm đến không thể bỏ qua của mỗi bạn trẻ, mỗi gia đình khi tết đến xuân về.

Lễ hội Tết Việt mỗi năm với nhiều hoạt động mừng xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đã thu hút hàng ngàn người đến thưởng ngoạn và lưu giữ những hình ảnh đẹp về một mùa xuân bình yên trên thành phố.

Cổng vào cũng được trang trí cuốn hút mọi ánh nhìnHOA NỮ

Năm nay, không gian tết độc đáo, thú vị ấy sẽ được tiếp tục tái hiện với đường mai hơn 100 gốc mai và được sắp đặt nghệ thuật bao phủ xung quanh mặt tiền Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai và trong sân 4A Nhà Văn hóa thanh niên. Đặc biệt, năm nay đường mai còn có cây mai đại thụ ngàn năm và cây mai hạnh phúc xuất hiện tại khu vực cổng chính lễ hội, tạo nên một không gian Tết Việt rực rỡ, thịnh vượng, trường tồn cùng năm tháng.

Thích thú với những tiểu cảnh làng quê giữa phốHOA NỮ
Đọ sắc cùng hoaHOA NỮ

(Nguồn: thanhnien.vn)