Đông đảo người dân TP.HCM tình nguyện hiến máu

406

7h sáng, hàng nghìn bạn trẻ, thanh niên và đông đảo người dân đã tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 và ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng thành phố mang tên Bác”, vào sáng 21/7. Đây là lần thứ 8 TP.HCM hưởng ứng chiến dịch tình nguyện đầy tính nhân văn này.

Theo Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, dự kiến hôm nay, đơn vị sẽ tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu, góp phần cung cấp nguồn máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại thành phố. Cũng tại chương trình, Công ty Xổ xố kiến thiết TP.HCM đã trao tặng xe hiến máu cho Hội Chữ thập đỏ thành phố.

Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM chia sẻ, chương trình với sứ mệnh vận động cộng đồng tham gia hiến máu, thực hiện nghĩa cử cao đẹp giữa người với người. Phong trào hiến máu tình nguyện tại thành phố đã được duy trì thường xuyên và phát triển, nhằm bảo đảm đủ máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đã 11h trưa nhưng nhiều người dân vẫn chịu khó xếp hàng đợi tới lượt mình. Anh Trần Văn Hớn, 27 tuổi, ngụ Quận 3, TP.HCM, nở nụ cười nói đây là lần thứ 4 tham gia hiến máu. Với anh “một giọt máu của tôi cho đi, có thể cứu được nhiều người khác. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, tôi mong cần được nhân rộng”. 

Bên cạnh hoạt động hiến máu, chương trình còn tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân cũng như tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh không may mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chiến dịch hiến máu Hành trình Đỏ quốc gia lần thứ VIII – năm 2020, do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Công ty CP VTVCorp và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu, Hội Chữ thập Đỏ 42 tỉnh, thành tổ chức thực hiện. Kéo dài trong 2 tháng (6/6 đến 2/8) với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ năm 2020 được ghi nhận là chiến dịch quy mô nhất từ trước đến nay khi có thời gian dài nhất, nhiều địa phương tham gia nhất.

Một số hình ảnh chương trình:

Bài, ảnh: Cao Khẩm – Nhật Tâm