Đội tuyển TP.HCM giành giải nhất cuộc thi ‘Ánh sáng soi đường’ toàn quốc

121

Tuy khởi đầu với nhiều bất lợi song đội tuyển TP.HCM đã giành giải nhất chung kết cuộc thi ‘Ánh sáng soi đường’ toàn quốc diễn ra tại Đại học Giao thông vận tải tối 19-5.

Đội tuyển TP.HCM giành giải nhất cuộc thi ‘Ánh sáng soi đường’ toàn quốc - Ảnh 2.
Anh Bùi Quang Huy, bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu tại đêm chung kết Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019 – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Sau khi xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp cụm, cấp khu vực, 4 đội tuyển xuất sắc nhất bao gồm: TP.HCM, Thái Nguyên, Ban thanh niên Quân đội và đội tuyển TP Hà Nội đã cùng nhau tranh tài trong suốt 90 phút thi đấu.

Vòng chung kết toàn quốc bao gồm 4 phần thi thể hiện kỹ năng, sự hiểu biết của các đội tuyển về các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh: “Dấu chân phía trước”, “Ánh sáng soi đường”, “So tài tranh biện”, “Niềm tin tất thắng”.

Đội tuyển TP.HCM giành giải nhất cuộc thi ‘Ánh sáng soi đường’ toàn quốc - Ảnh 3.
Bốn đội tuyển đều thể hiện sự ngang sức, ngang tài trong các phần thi của đêm chung kết toàn quốc – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Ngay khi bước vào vòng đấu đầu tiên, các đội đã bám đuổi sát nút nhau về điểm số, cũng như thể hiện tốt kiến thức của mình. Sau mỗi vòng đấu, sự thay đổi điểm số lại càng thể hiện rõ rệt.

Tuy bước vào vòng chung kết với điểm số thấp nhất, đội tuyển TP.HCM đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, trở thành đội quán quân với tổng điểm sau 4 phần thi là 194,6 điểm.

Kém may mắn hơn một chút, đội nhất khu vực miền Bắc – đội tuyển Thái Nguyên đã về đích thứ hai với điểm số 194 điểm, chỉ kém đội tuyển TP.HCM 0,6 điểm. Tiếp theo hai đội tuyển TP Hà Nội và đội tuyển Ban thanh niên Quân đội lần lượt đoạt giải ba và giải khuyến khích.

Vòng chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019 không chỉ mang đến cho chính các đội dự thi những khoảnh khắc khó quên, mà còn tạo cho khán giả một đêm chung kết với những kiến thức bổ ích và ý nghĩa.

Đội tuyển TP.HCM giành giải nhất cuộc thi ‘Ánh sáng soi đường’ toàn quốc - Ảnh 5.
Các thành viên đội tuyển Thái Nguyên đã có phần ‘So tài tranh biện’ ấn tượng nhất giành số điểm cao nhất từ ban giám khảo – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động – thương binh và xã hội tổ chức.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ III năm 2019 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ, nhà trường và các cấp bộ Đoàn. Kết thúc 8 tuần phần thi cá nhân trực tuyến, đã có 686.590 lượt thí sinh đến từ 4.027 trường thuộc 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và sinh viên Việt Nam ở ngoài nước, trong đó có 228.922 sinh viên và 25.559 giáo viên, giảng viên trẻ tham gia hội thi.

Theo Tuoitre.vn