Đội tình nguyện viên nghệ sĩ “tiếp lửa”, động viên tinh thần cho lực lượng tuyến đầu và các bệnh nhân Covid-19

57

Từ nơi nóng bỏng, khó khăn, vất vả nhất trong cuộc chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, niềm tin, sự lạc quan vẫn bùng cháy mãnh liệt….

Những ngày qua, tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19, ngoài sự hỗ trợ, tiếp sức của các ngành, các cấp, có một đội tình nguyện viên nghệ sĩ mang những phần quà hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, hỗ trợ cắt tóc cho bác sĩ và nhân viên y tế, đặc biệt mang tiếng hát của mình động viên tinh thần cho lực lượng tuyến đầu và các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Đó chính là Đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Người dẫn chương trình (MC) Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cho biết, Đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM bắt đầu hoạt động từ ngày 29/5, đến nay có hơn 130 nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực tham gia hoạt động tình nguyện, trong đó khoảng 80 bạn tham gia thường xuyên.

Đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tham gia thực hiện nhiều hoạt động như: Hỗ trợ điều phối lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; hỗ trợ điều phối tiêm vaccine phòng Covid-19; hỗ trợ dọn dẹp ký túc xá để làm khu cách ly tập trung; hỗ trợ chia phần ăn, sơ chế rau củ quả tại các bếp ăn để phục vụ phần ăn cho các bệnh viện và các chốt phong tỏa; hỗ trợ vận chuyển thực phẩm, vật tư y tế đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, Đội tình nguyện còn chăm sóc sức khỏe tinh thần, mang tiếng hát đến với bệnh viện, phục vụ y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị Covid-19 cũng như các khu cách ly; đi thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang trực các chốt phong toả; tặng quà cho các em thiếu nhi gia đình khó khăn tại các khu bị phong tỏa; đi siêu thị giúp người dân mua hàng online; cắt tóc cho các y bác sĩ tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19…

Cùng với các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức bằng những phần quà thiết thực, các văn nghệ sĩ trong Đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã tổ chức các đêm văn nghệ đặc biệt với loa kẹo kéo tại các bệnh viện dã chiến. Tiếng hát cất lên như một nguồn động lực, một liều thuốc tinh thần để tất cả cùng vượt qua dịch bệnh…“Đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đang cố gắng đi lần lượt phục vụ hết các lực lượng y bác sĩ và bệnh nhân của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 nằm trong quần thể Khu tái định cư ở Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, nơi đang điều trị cho khoảng 18.000 bệnh nhân Covid-19” –  MC Quỳnh Hoa cho biết.

Một sân khấu có một không hai giữa công viên chung cư Khu tái định cư ở Thủ Thiêm, TP Thủ Đức
Những đêm văn nghệ đặc biệt: Ca sĩ hát phải đeo khẩu trang, khán giả đứng trên ban công các tầng lầu chung cư…
Mang những phần quà hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Hỗ trợ cắt tóc cho bác sĩ và nhân viên y tế
Hỗ trợ điều phối lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Đi siêu thị giúp người dân mua hàng online
Chuẩn bị, phục vụ phần ăn cho các bệnh viện và các chốt phong tỏa
Các phần quà thiết thực góp phần chia sẻ với lực lượng tuyến đầu vơi bớt những khó khăn, gian khổ ở nơi tuyến đầu chống dịch
Dù khó khăn, vất vả, các tình nguyện viên vẫn luôn lạc quan…

Hương My – Thy Thơ

Theo: Trang tin Điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh