Dâng trào cảm xúc “Gắn kết yêu thương”

548

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do Nhà văn hoá Thanh niên tổ chức trong 4 năm 2014, 2015, 2016, 2017 và đã tạo được tiếng vang, sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng xã hội. Gắn kết yêu thương đã đem đến 3600 bữa ăn chất lượng cao, gần 3000 phần quà tặng, hơn 550 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố cũng như giao lưu biểu diễn văn nghệ, cắt tóc miễn phí và trao những phần quà, suất học bổng cùng sổ tiết kiệm đến các học sinh, giáo viên các trường tiểu học nằm ở những nơi khó khăn, xa trung tâm. Đặc biệt, trong năm 2017, Gắn kết yêu thương đã ra khỏi địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và đến với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Tại các trường tiểu học mà chương trình đi qua, chương trình xây mới hoặc sửa chữa công trình nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh nơi đây. Chương trình đã vận động được 1183 phần quà trị giá 240 triệu đồng và 233.846.000 đồng, số tiền này dùng để trao học bổng cho 40 học sinh nghèo + sổ tiết kiệm cho 20 giáo viên khó khăn và giúp đỡ tiền chi phí chữa bệnh cho 11 em học sinh bị bệnh nan y.

Nối tiếp thành công của hoạt động này, Nhà văn hoá Thanh niên tiếp tục thực hiện chương trình Gắn kết yêu thương 2018. Điểm mới nổi bật của hoạt động Gắn kết yêu thương 2018 là chương trình sẽ chăm lo và chia sẻ yêu thương với những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, khuyết tật đang được nuôi dưỡng và học tập tại các Trung tâm, mái ấm, nhà mở. Dự kiến trong năm 2018 sẽ thực hiện 4 chương trình kéo dài từ tháng 7/2018 đến tháng 01/2019. Mỗi kỳ, chương trình sẽ có 50 văn nghệ sĩ, mạnh thường quân mang đến những phần quà tặng thiết thực như sách truyện, đồ chơi, đồ dung học tập, bánh kẹo, quyên góp để trao những suất học bổng, sổ tiết kiệm cho các em. Bên cạnh đó, chương trình sẽ thực hiện các công trình như: thực hiện bức tranh bích họa trên tường, trang bị các dụng cụ thể thao ngoài trời, những bữa ăn chất lượng cao, đầy đủ dinh dưỡng cho các em.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, chương trình Gắn kết yêu thương sẽ diễn ran gay tại sân 4A NVH Thanh Niên với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ và mạnh thường quân. Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như:
– Khu vực gian hàng bán áo quần giày dép và phụ kiện của nghệ sĩ. Toàn bộ số tiền bán được sẽ dung để mua quà Tết chăm lo cho 400 trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.
– Khu vực hướng dẫn và dung cơm nắm miễn phí được làm từ gạo sạch Hoa Lúa.
– Chương trình giao lưu văn nghệ trao 400 phần quà và nhiều suất học bổng trên sân khấu chính với sự tham gia tình nguyện của đông đảo anh chị em nghệ sĩ:
Các nghệ sĩ: NSUT Tuyết Thu, Kim Tuyến, Khánh Ngọc, Lam Minh
Các ca sĩ: NSUT Quỳnh Liên, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Quốc Đại, Đức Tuấn, Huỳnh Lợi, Kyo York, Nam Cường, Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Hồng Loan, Dương Quốc Hưng, Lưu Minh Tuấn, Đỗ Tùng Lâm, Thiên Phú, Diễm Phương, Nguyên Hân, Quách Gia Thành, Hường Trần, Kim Xoàn
Ca sĩ nhí: Ju Uyên Nhi, Ngô Quốc Dương
Nhóm VMusic, Phù Sa, Lạc Việt, The Girls
Nhạc sĩ Thanh Bình
Nghệ sĩ xiếc: Thanh Hoa, Hiển Phước, Trúc Vi, Nhã Hiếu, Lê Hưng
Các MC: Thanh Bạch, Quỳnh Hoa, Quỳnh Giang, Anh Quân, Quốc Bình, Ngọc Tiên, Đỗ Phương Thảo, Ngọc Trâm, Phùng Hồng Thanh, Huỳnh Trung Phong, Hoài Trinh, Như Nguyễn, Mr Vui, CLB MC NVHTN
Nhà biên kịch Thanh Hương, Đạo diễn Thành Bỉ
Hoa hậu Đàm Lưu Ly và bé Angela
Hoa hậu quý bà Hoàng yến
Á hậu, siêu mẫu thế giới H Ăng Nie
Master Chef Tịnh Hải
Nhiếp ảnh gia Phan Thanh Việt
Doanh nhân Thu Nguyệt, Quốc Hậu, Thanh Tuyền, Lê Khắc Thiên Phúc

Cùng nhìn lại một số hình ảnh chương trình Gắn kết yêu thương diễn ra vào lúc 17g00 ngày 24/1/2019 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1) các bạn nhé!