Chuyến xe yêu thương: Đưa 500 sinh viên Khánh Hoà trở về quê hương

96

Sáng nay, ngày đầu tiên của tháng 8, tại Sân 37 – Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố, những “chuyến xe yêu thương” đầu tiên đã lăn bánh, bắt đầu hành trình đưa 500 bạn sinh viên Khánh Hòa về quê với tinh thần “Vận chuyển miễn phí – Cách ly an toàn”. Các bạn sinh viên được đưa về trong đợt 1 này đã có kết quả xét nghị RT-PCR âm tính với COVID-19. Công tác chuẩn bị và tổ chức đưa các bạn sinh viên về quê đảm bảo an toàn với sự phối hợp của lực lượng chức năng Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa.

Mong rằng từ sự hỗ trợ kịp thời của “Chuyến xe yêu thương”, các bạn sinh viên Khánh Hòa khi về đến tỉnh nhà sẽ chấp hành tốt việc cách ly tập trung theo quy định, sau đó được đoàn tụ với gia đình, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Hẹn gặp lại các bạn sinh viên quê Khánh Hòa một ngày không xa để tiếp tục hành trình học tập theo đuổi ước mơ của mình tại Thành phố nghĩa tình – Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình do Ban Thường vụ Thành Đoàn – Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” – Đưa sinh viên Khánh Hòa tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê hương nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên tỉnh Khánh Hòa bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh về nhà an toàn bên người thân. Đây là hoạt động nằm trong chủ trương tổ chức đưa người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Chương trình được chia làm 03 đợt, dự kiến đưa 1.500 sinh viên Khánh Hòa đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê an toàn.

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh