Chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn nghệ sĩ”

1087

Chiều 30/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, chương trình Kỹ năng phỏng vấn nghệ sĩ do câu lạc bộ Phóng viên trẻ thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ – Thư ký toà soạn Soha news, nhà báo Dương Thị Kim Thanh – Biên tập viên Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM VOH và siêu mẫu Ngọc Tình – Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á vương Đại sứ hoàn vũ 2016.

Khán giả thử phỏng vấn người mẫu Trần Ngọc Tình.

Tại buổi giao lưu, nhà báo Nguyên Vũ và nhà báo Kim Thanh đã chia sẻ những kỹ năng cần thiết của nhà báo khi phỏng vấn nghệ sĩ : cách đặt câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, tránh các câu hỏi đóng … Ngoài ra, về mặt tâm lý cũng cần thiết khi phỏng vấn nghệ sĩ. Người phóng viên phải thật bình tĩnh tự tin, linh hoạt và tự chủ trong suốt quá trình cuộc phỏng vấn diễn ra. Và đăc biệt công thức Bạn hãy nhớ công thức này là công thức gắn liền với các nhà báo.

Chương trình sôi động hơn và thu hút đông đảo các bạn sinh viên khi có sự tham gia của hotboy cover Tăng Phúc và mục “thử làm phóng viên”  khi được phỏng vấn trực tiếp siêu mẫu Ngọc Tình.

Thực hiện: Ban biên tập.